Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh miền Bắc lần thứ 16 được tổ chức trong các ngày 14-15/11/2018 vừa qua tại Hải Phòng đã thành công tốt đẹp, để lại những dấu ấn khó phai nơi các đấng bậc và các tham dự viên. Góp phần vào sự thành công đó, có sự tham gia của nhiều ban, nhiều giới, các giáo xứ, các hội đoàn, cá nhân… trong đó có sự cộng tác đắc lực và tích cực của Hội DNCG giáo phận Hải Phòng.

    Sau khi nhận được sự phân công của Ban tổ chức, trực tiếp qua Cha linh hướng Gioan B. Vũ Văn Kiện (Phó Ban tổ chức Đại hội) và Cha quản hạt Chính tòa Antôn Nguyễn Văn Uy (Trưởng Ban Lễ tân Đại hội), Ban điều hành đã nhận thấy đây là niềm vinh dự cho tập thể Hội, cũng như các cá nhân được tín nhiệm giao việc. Ông Chủ tịch Hội Phaolô Phạm Tam Giang đã triển khai các công việc cụ thể tới các hội viên. Quý cha cũng gặp gỡ, khích lệ anh chị em tích cực đóng góp phần mình, chu toàn các nhiệm vụ được trao phó, để làm nên thành công cho Đại hội Giới trẻ cấp Giáo tỉnh, 10 năm Giáo phận nhà mới lại được đăng cai tổ chức.

    Từ những ngày trước khi Đại hội diễn ra, các hội viên doanh nhân đã tích cực tham gia các công việc, như: giúp ấn hành 15.000 cuốn tài liệu Đại hội dành cho các tham dự viên, giúp chuẩn bị mặt bằng  tại trại ẩm thực, sắp xếp bàn ghế tại khu vực nhà đón tiếp Quý Đức cha và Quý cha, giúp ban trang trí trong các công việc khánh tiết, nhất là một hội viên mới đã giúp làm 4 lá cờ Hội Thánh cỡ lớn treo tại 4 khung nằm ở mặt tiền Trung tâm Hội chợ triển lãm Hải Phòng … Công việc chuẩn bị rất khẩn trương và anh chị em tham gia cũng rất nhiệt tình, có hôm tối mịt mà cả BĐH và các thành viên vẫn còn ở hiện trường để cố gắng hoàn tất cho xong. Nhờ sự nỗ lực của Hội và tất cả các ban, các công việc chuẩn bị cho Đại hội đã được tươm tất, chỉ chờ giờ G – giờ chính thức khai mạc.

    Sáng 14/11/2018, các hội viên nam đã có mặt từ sớm để treo hàng trăm lá cờ Hội Thánh dọc đường 353 từ cầu Rào đến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, các hội viên nữ cũng đến tại Nhà Cánh Diều, để chính thức bắt tay vào các phần việc đã được phân công. Cùng lúc đó tại Tòa Giám mục, đoàn xe rước hùng hậu (gần 20 chiếc) đã sẵn sàng để đón các đấng bậc, cùng hộ tống Thánh giá Đại hội tiến về địa điểm tổ chức.

    Trong 2 ngày diễn ra Đại hội, nhờ sự triển khai cụ thể từ BĐH Hội, nhờ sự năng động nhiệt thành của các thành viên, các phần việc đều rất nhịp nhàng, tốt đẹp. Các đấng bậc được phục vụ chu đáo, từ đón tiếp, đến các bữa ăn, giờ nghỉ và những món quà nhỏ mang đặc trưng của Hải Phòng. Đây không phải là điều các Đấng yêu cầu, nhưng chỉ là cách các hội viên doanh nhân muốn thay mặt giáo phận, tỏ lòng hiếu thảo, lòng mến khách dâng lên các đấng. Lòng mến khách và sự chu đáo trong phục vụ đó đã được Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch HĐGM Việt Nam khen “nức nở” trong bài giảng của ngài, tại thánh lễ bế mạc Đại hội, bởi ngài quá ấn tượng trước sự đón tiếp nồng hậu, cũng như những kỳ công trong chuẩn bị của Giáo phận chủ nhà, cả về hình thức lẫn nội dung.

    Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đức cha Giáo phận (ngài mới được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm TGM Hà Nội chỉ 2 ngày sau khi Đại hội bế mạc), Quý Cha trong Ban Tổ chức – qua ông Chủ tịch Hội – đã gửi lời cám ơn đến anh chị em hội viên về sự nhiệt thành cộng tác, hy sinh thời gian, công sức, trí tuệ và kinh tế góp phần cho Đại hội được thành công. Cùng với lời cám ơn, Đức cha (nay là Đức Tổng) và Quý cha cũng cầu chúc cho tập thể Hội và mỗi hội viên được bình an, hạnh phúc trong cuộc sống, thành đạt trong công việc làm ăn kinh doanh. Chúng con tạ ơn Chúa đã cho chúng con có được cơ hội phục vụ các công việc Nhà Chúa. Xin Chúa giúp mỗi doanh nhân chúng con luôn biết sống sao cho sáng Danh Ngài.

Một số hình ảnh Ban TTSK ghi lại:

BTT-SK DNCG Hải Phòng