Giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam – “CÚP HIỆP HÀNH 2022” do Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức đã kết thúc giai đoạn thi đấu vòng bảng và đang đi vào giai đoạn tứ kết với các cặp đấu gay cấn. Với vị trí đứng đầu bảng A, đội Clergy Hải Phòng gặp đội Clergy Huế nhì bảng C trong cặp đấu tứ kết thứ nhất, diễn ra trên sân nhà – sân vận động An Dương, thị trấn An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, vào lúc 17h00, ngày 07 tháng 9 năm 2022 vừa qua.

Cũng như một số sự kiện cấp quốc gia do GP. Hải Phòng đăng cai tổ chức trước đây, trong sự kiện lớn lần này, Hội DNCG GP. Hải Phòng cũng được hiệp hành với Ban tổ chức giải đấu “Cup Hiệp hành” trong các công việc chuẩn bị, đón tiếp và nhất là cổ vũ hết mình cho các cầu thủ hai đội. Đây vừa là niềm vinh dự cho Hội, vừa là trách nhiệm của Hội trong sứ mạng tham gia các công việc của Giáo hội, Giáo phận.

Hòa chung với bầu không khí sôi nổi ngày thi đấu có sự hiện diện của Đức Cha Vinh Sơn Giáo phận Hải Phòng, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của các Huynh trưởng, Dự trưởng, Giáo lý viên, đội trống Kiều Sơn (thuộc giáo xứ Thư Trung) cùng các cổ động viên.

Trước khi vào trận đấu, các anh chị em Huynh trưởng giáo phận làm nóng bầu không khí bằng các cử điệu sôi động, cũng là màn chào mừng các Cha Giáo phận Huế đến với Giáo phận nhà. Tiếp theo, Đức Cha Giáo phận nói lên ý nghĩa của trận đấu này, “đó là tình liên đới với các linh mục với nhau, chứ không phải là sự thắng thua” và chúc lành cho trận đấu được diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

Tiếng còi của trọng tài vang lên lúc 17h00, đội Clergy Hải Phòng giao bóng trước. Nhưng chưa hết một phút, đội Clergy Huế đã ghi được một bàn thắng đẹp như mơ do Cha Matthêu Phạm Khắc Huy tung cú sút từ khoảng cách cách khung thành hơn 20m. Đường bóng khá hiểm hóc, đi sát xà ngang khung thành vào lưới, dù thủ môn đội Clergy Hải Phòng đã hết sức vươn người để cản phá.

Đến phút 16, xuất phát từ quả ném biên bên cánh phải, Clergy Huế ghi thêm một bàn thắng nữa cho đội của mình. Quỹ đạo của quả bóng đi không khác gì pha ghi bàn đầu tiên, chỉ khác là khoảng cách hơn 30m và người ghi bàn là Cha Gioakim Lê Đức Hiếu.

Phút 21, các cổ động viên đội nhà suýt vỡ òa niềm vui khi Clergy Hải Phòng được hưởng quả phạt đền 11m. Cha Gioan B. Bùi Văn Thái đã đánh lạc hướng được thủ môn đội bạn, nhưng tiếc thay quả bóng lại đi chệch cột dọc ra ngoài khung thành. Kết thúc hiệp I, Clergy Huế tạm dẫn trước Clergy Hải Phòng 2-0.

Bước sang hiệp II, Clergy Hải Phòng với trái tim nóng và cái đầu lạnh đã dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Hàng thủ Clergy Huế tuy chống đỡ khá vất vả nhưng cũng đã hóa giải thành công những các quả phạt của đội chủ nhà.

Trong suốt trận đấu, các cầu thủ của hai bên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp trong sự cổ động đầy nhiệt huyết của tất cả mọi người có mặt trên sân. Cho dù các cổ động viên Hải Phòng chưa một lần được hân hoan với bàn thắng nhưng tất cả đều cổ vũ hết mình trong tinh thần thể thao cao thượng. Với kết quả 0-2, Clergy Hải Phòng dừng bước tại vòng tứ kết, Clergy Huế tiếp tục bước vào bán kết gặp Clergy Thanh Hóa.

Thêm một lần được tín nhiệm mời gọi cộng tác trong các sự kiện lớn, Hội DNCG GP. Hải Phòng xin tri ân Quý Đấng bậc đã tin tưởng, tín nhiệm và trao phó công việc cho Hội; xin cám ơn các anh chị em hội viên đã nhiệt thành, quảng đại đáp lời kêu gọi của BĐH Hội. Ước mong tinh thần “hiệp hành” được hun đúc và lan tỏa rộng hơn trong các sự kiện tương lai.

Một số hình ảnh khác của trận dấu

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP