Ban điều hành Hội DNCG GP HP nhận được tin cụ Tạ Hữu Khương  – nhạc phụ của anh Phanxicô Đỗ Văn Mấy thành viên nhóm Doanh nhân công giáo Thủy Nguyên đã giã từ trần gian để trở về với tổ tiên. Trong tinh thần liên đới hiệp thông, hồi 15h00 chiều 20 tháng 04 năm 2019, Hội DNCG GP HP đã đến tang gia để thắp nén hương tưởng nhớ và cầu nguyện trước linh cữu của cụ, đồng thời phân ưu trước những đau thương mất mát của cụ Bà và toàn thể gia đình tang quyến.

     Dù đang trong tuần Thánh, bận rộn công việc mục vụ, nhưng với tình hiệp thông, Cha linh hướng Gioan B. Vũ Văn Kiện, Cha Giuse Nguyễn Văn Chiến – Cha đặc trách nhóm Thủy Nguyên cũng đã hiện điện để chia sẻ nỗi buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho cụ. Cùng đi với quý cha, có Ban điều hành chung của Hội và các nhóm Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Bảo – Tiên Lãng, cùng nhiều thành viên trong Hội Doanh nhân đến kính viếng.

    Cụ Tạ Hữu Khương là người lương dân, tuổi trẻ cụ tham gia công tác trong quân đội nhân dân Việt Nam, về già cụ nghỉ hưu tại quê hương, tham gia hội Cựu chiến binh tại địa phương và cùng vợ con tham gia sản xuất nông nghiệp. Cụ sinh được 5 người con, 3 người con trai và 2 người con gái. Anh Mấy kết hôn với người con thứ 2 của Cụ, chị đã rửa tội và chịu phép bí tích hôn phối. Hai vợ chồng anh là chủ trang trại chăn nuôi gia súc.

   Với nghĩa cử ,tình thương, sự ân cần, những lời chia sẻ động viên và lời cầu nguyện trước Đấng Tối Cao của Cha linh hướng và các thành viên cho người quá cố và tang gia đã để lại bao ấn tượng tốt đẹp. Những nghĩa cử ấy phần nào làm vơi đi những u buồn nơi tang gia, như một điểm tựa cho cuộc hành trình trên biển đời dương thế và đó còn là sự khích lệ lớn lao cho gia đình hội viên khi phải trải qua những đau thương trong cuộc đời.

     Để bày tỏ tấm lòng biết ơn và cảm tạ những nghĩa cử yêu thương của Qúy Cha và anh chị em trong Hội, anh Đỗ Văn Mấy đã đại diện gia đình nói lời cảm ơn tới quý Cha và anh chị em

     Dẫu biết rằng: sinh ly tử biệt là lẽ thường của cuộc đời và vẫn biết trước sự ra đi của Cụ khi ở tuổi già là lẽ thường nhưng sự ra đi này là sự ra đi mãi mãi. Tất cả chúng con, mọi người đều sẽ không ai có thể gặp Cụ trên trần gian này. Chúng con gửi lời cầu chúc tới Cụ ra đi yên nghỉ trong an bình.

Ban TTSK