Theo đúng lịch trình đề ra ban đầu, sau khi tham quan và học hỏi mô hình SXKD tại 2 doanh nghiệp hội viên và tham gia nghi thức làm phép khởi công khu đô thị Thiên Long, Quý cha và ACE Hội DNCG về tới điểm dừng chân cuối là Công ty Cổ phần Tư vấn Nhà đẹp Châu Âu (tại số 36 Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng – do ông Antôn Nguyễn Việt Tùng làm Tổng giám đốc) vào lúc 18h thứ sáu ngày 26/4/2019.

Mở đầu buổi gặp gỡ, ông Tổng Giám đốc có đôi lời giới thiệu về sự hình thành phát triển của Công ty. Công ty được thành lập và chính thức đi vào hoạt động được 5 năm. Là một kiến trúc sư được đào tạo bài bản, với sức trẻ, lòng yêu nghề và nhiệt huyết tìm tòi, ông đã đưa công ty từng bước phát triển. Lần lượt những “đứa con tinh thần” – những tác phẩm, là những ngôi biệt thự, công trình dự án cao cấp… được ra đời. Công ty cũng đã thiết kế, thi công nội ngoại thất cho nhiều công trình có tiếng trên cả nước. Hiện tại, Công ty đã có mặt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là những đô thị lớn, có đòi hỏi khắt khe về kiến trúc. Đặc biệt hơn, Công ty cũng đóng góp cho nhiều công trình của giáo phận, qua các bản thiết kế các nhà thờ Trà Cổ (Quảng Ninh), nhà thờ Xâm Đông (Hải An) và nhiều nhà thờ khác. Thật là một hồng ân Chúa đã ban tặng cho ông TGĐ và Công ty về sự thành đạt ấy.

Khép lại phần giới thiệu về Công ty, Quý cha và ACE cùng tiếp nối vào phần quan trọng nhất của ngày gặp gỡ là giờ cầu nguyện liên nhóm. Chủ tịch Hội Phaolô Phạm Tam Giang ngỏ lời với Quý Cha và các hội viên: “Thật vinh dự cho chúng con, có Quý Cha tham dự cùng ACE giờ cầu nguyện bên Chúa Phục Sinh. Xin cộng đoàn cùng thinh lặng và lắng đọng tâm hồn dâng lên Chúa các tâm tình chung và riêng của mình, theo chủ đề: Xin cho mỗi hội viên biết mang Tin Mừng Chúa Phục Sinh đến với ACE mình gặp gỡ”.

Cha Linh hướng công bố bài Tin mừng theo thánh Luca, tường thuật lại việc Chúa Giêsu hiện ra và cùng đi với hai môn đệ trên đường Emmau. Qua lời chia sẻ, Cha muốn nhắn gửi tới ACE thông điệp của Chúa Giêsu Phục Sinh: hãy mang niềm vui Phục sinh đến với những người ACE chưa nhận biết Chúa, qua mọi nẻo đường của cuộc sống. Ban đầu, con mắt thể xác của 2 môn đệ chưa nhận ra Chúa. Nhưng qua những Lời chia sẻ, cắt nghĩa Kinh Thánh dọc đường đi, lòng các ông đã bừng sáng lên. Và quan trọng nhất, khi được cùng ngồi ăn với Chúa, được Chúa bẻ bánh và trao cho, con mắt Đức Tin của các ông đã mở ra. Các ông đã lập tức quay lại ngay Giêrusalem trong đêm để loan báo niềm vui được gặp Đấng Phục Sinh cho các môn đệ khác. Cha Linh hướng nhắn nhủ mỗi ACE cần năng gặp gỡ Chúa qua Kinh Thánh và qua cử hành Thánh Thể, để lòng cũng được bừng lên niềm vui, từ đó có trách nhiệm mang niềm vui Phục Sinh đến cho người khác.

Sau bài chia sẻ của Cha Linh hướng, ông Chủ tịch Hội đã đại diện ACE Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng dâng lời cầu nguyện:

“Lạy Chúa, chúng con đang được sống trong bầu khí vui tươi mừng Chúa Phục sinh, xin cho chúng con không chỉ giữ cho riêng mình niềm vui ấy, nhưng cũng biết mang niềm vui ấy đến với những người chúng con gặp gỡ, chia sẻ với họ, giới thiệu và làm chứng rằng: Đấng chúng con tin là Đấng đã chiến thắng tội lỗi và sự chết, là Đấng yêu thương hết tất cả mọi người.

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, xin cho mỗi ACE chúng con khi tham gia vào Hội biết học với Chúa về lòng hiền hậu và khiêm nhường, biết chết đi cho con người cũ, qua việc dẹp bỏ ‘cái tôi’ ích kỷ để lo cho cái chung; biết chia sẻ, tha thứ cho nhau về những khiếm khuyết, bất toàn; biết nâng đỡ nhau, tôn trọng nhau, để chúng con cũng được sống lại với Chúa, chúng con được tiếp thêm sức lực mới hầu phục vụ Hội mỗi ngày một thăng tiến hơn theo thánh ý Chúa.

Chúng con cũng dâng lên Đấng Phục sinh tất cả gia đình, công ty, doanh nghiệp của mỗi thành viên Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng, để Ngài nâng đỡ và ban cho chúng con công việc kinh doanh được thuận lợi, gia đình chúng con luôn được bình an, hạnh phúc” 

 

Khép lại giờ cầu nguyện, ông Giuse Hoàng Tiến Thịnh – Nhóm trưởng nội thành Hải Phòng bày tỏ tâm tình cảm ơn Quý Cha về ACE đã đồng hành với nhau trọn 1 ngày, thu lượm được bao kết quả tốt đẹp. Sau cùng, Quý Cha và ACE cùng chia sẻ bữa tiệc huynh đệ để mừng Chúa Phục Sinh và chung chia niềm vui về những thành quả thu được nhờ ơn Chúa ban, qua cuộc họp BĐH, các chuyến tham quan và nghi thức khởi công dự án hôm nay. Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và chúc lành cho Hội DNCG chúng con.

Ban TTSK