Giới Doanh nhân Công giáo (DNCG) giáo phận Hải Phòng tổ chức họp mừng ngày Doanh nhân Việt Nam ngày 20 tháng 10 năm 2019 tại Trung tâm mục vụ giáo phận. Đến tham dự có cha linh hướng Gioan B. Vũ Văn Kiện, quý cha đặc trách và quý cha, quý thầy, quý sơ cùng 113 thành viên của Hội và quý khách mời.

Ngày Doanh nhân được xem như một ngày rất được mong đợi đối với anh chị em hội viên. Bởi lẽ theo quy định của Hội, Ngày Doanh nhân có tính cách bắt buộc tham dự đối với các hội viên. Tuy vậy, theo kế hoạch do Ban điều hành Hội DNCG đưa ra, chương trình nay được tổ chức cách gọn gàng hơn, chủ yếu diễn ra trong thời gian buổi sáng với 3 phần chính:  9h15- cuộc họp thường niên, 10h30- thánh lễ tạ ơn, 11h30- tiệc mừng và chương trình tiếng hát doanh nhân.

Tuy không mở rộng nhưng mọi phần việc tổ chức được sắp xếp và thực hiện cũng rất bài bản và kỹ lưỡng, từ khâu trang trí, tiếp tân cho đến phục vụ thánh lễ. Từ ban điều hành, đến từng hội viên đều tham gia với tinh thần trách nhiệm cao và cùng nhau chia sẻ công việc với mong ước để ngày hội được thành công tốt đẹp.Trọng tâm của ngày hội mừng là thánh lễ tạ ơn được của hành vào hồi 10h30. Với ý thức “mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên”, các hội viên cùng nhau dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn; bởi xác tín rằng sự thành đạt trong công việc sản xuất kinh doanh không chỉ do sự tài khéo của con người nhưng còn do Thiên Chúa phù trợ. Đồng thời, mỗi người cũng dâng lên Chúa ý nguyện cầu cho công việc ngày càng thành đạt hơn và gia đình được đầm ấm hơn để có nhiều cơ hội hơn làm chứng tá Tin Mừng của Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Gioakim Đặng văn Hoàng đặc trách nhóm Hải Dương nhắc tới vai trò truyền giáo của người Kitô hữu, mà giới doanh nhân có nhiều cơ hội hơn để thực thi sứ mạng này. Kinh doanh giỏi, sử dụng người hợp lẽ đạo, quảng đại chia sẻ cho người nghèo khó và đau khổ trong xã hội theo tinh thần bác ái Kitô giáo là cách truyền giáo sống động. Đồng thời cha Gioakim muốn gợi ý như một hiến kế cho công việc kinh doanh đưa đến thành công đó là thuyết “tam trị: nhân trị – pháp trị – trí trị”.Nhân ngày Doanh nhân, Hội chính thức tiếp nhận thêm 10 thành viên mới qua việc lĩnh nhận bằng hội viên từ tay cha linh hướng và vị chủ tịch hội. Để trở thành thành viên chính thức, các ứng viên cần trải qua thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về điều lệ cũng như hoạt động của Hội.

Sau thánh lễ, các thành viên cùng quý cha và quý khách dùng bữa cơm thân mật tại phòng ăn của TTMV. Cùng với những món ăn trên bàn ăn để thiết đãi thực khách, còn có những món ăn tinh thần không kém bổ dưỡng do chương trình tiếng hát doanh nhân mang lại.

Đặc biệt, Hội DNCG giáo phận tổ chức ngày Doanh nhân trùng vào ngày 20 tháng 10 – Ngày Phụ nữ Việt Nam. Do đó, một chương trình cũng rất đặc biệt được dàn dựng để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, nhất là để cảm ơn những chị em hiện diện, bởi vì “đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”.
 
So với một số giáo phận thì Hội DNCG của giáo phận Hải Phòng vẫn còn khá trẻ, được thành lập chưa đầy 10 năm. Tuy vậy, Hội cũng có nhiều vượt trội trong quá trình phát triển, con số thành viên ngày càng đông hơn và quy chế hoạt động ngày càng đầy đủ và bao quát hơn. Hy vọng rằng Hội sẽ phát triển nhanh và mạnh hơn nữa, cả về qui mô và chất lượng, giúp cho giới doanh nhân công giáo tại giáo phận Hải Phòng ngày càng kết nối với nhau hơn nữa trong công việc, giúp nhau sống đức tin và cùng nhau làm việc từ thiện bác ái, theo như mục tiêu của Hội đã đề ra.
 

Hình ảnh đón tiếp, giao lưu:
Cầu nguyện trước giờ họp:
Thánh lễ tạ ơn:
Mừng ngày DNVN(13-10) & PNVN(20-10):

Tin Hội DNCG GP. HP