Trong những ngày tháng vừa qua Cụ Đặng Thị Bồng do tuổi cao sức yếu và mắc bệnh hiểm nghèo, tuy con cháu và y bác sĩ đã hết lòng chăm sóc và cứu chữa nhưng không qua khỏi. Cụ đã về với tiên tổ vào hồi 3h20 phút ngày 01/11/2018 (tức  24/09/2018 âm lịch), cụ hưởng thọ 89 tuổi. Lễ khâm niệm vào hồi 8h20 phút ngày 02/11/2018. Lễ viếng vào hồi 9h cùng ngày. Lễ truy điệu vào hồi 7h30 phút ngày 03/11/2018. An táng tại nghĩa trang thôn quê.

     Sáng ngày 1/11/2018 nhận được thông tin từ nhóm trưởng Vĩnh Bảo – Tiên Lãng, Cụ Đặng Thị Bồng, nhạc mẫu của anh Gioan Khổng Văn Dũng –  phó ban bác ái đã qua đời, Trưởng ban bác ái đã báo tin cho Cha Linh Hướng , Quý Cha Đặc Trách và toàn thể ACE Hội DNCG GP-HP trên zalo hội.

     Anh Gioan Khổng Văn Dũng là con rể út trong gia đình – vợ a chị Maria Vũ Thị Hải là người tân tòng. Là một người  trong Ban điều hành Hội, anh Dũng luôn có trách nhiệm cùng BĐH và nhóm gánh vác mọi công việc chung dù lớn hay nhỏ. Trong hội DNCG –GPHP anh giữ vai trò phó ban bác ái , anh luôn hi sinh thời gian cũng như vật chất sát cánh cùng anh chị em hội viên đến với những hoàn cảnh khó khăn và những mảnh đời bất hạnh. Anh luôn hoàn thành tốt mọi công việc mà ban điều hành giao phó với tính cách phục vụ trong thầm lặng và khiêm tốn.  Chính vì sự tận tâm trong công việc của hội, sự hi sinh đó của anh đã được mọi người ghi nhận.

    Vào hồi 10h30 phút ngày 2/11/2018 Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Linh hướng Hội DNCG-GPHP cùng Quý Cha đặc trách, Quý Cha ân nhân  cùng toàn thể hội viên Hội DNCG-GPHP đã trở về gia tang kính viếng cụ.

    Đại diện đoàn, Cha Linh Hướng đã chia sẻ động viên  và phân ưu với gia đình qua sự ra đi của cụ để lại cho con cháu niềm tiếc thương vô cùng . Chúng ta cùng nguyện xin Thượng Đế , ông Trời sớm đưa cụ về với cõi phúc . Qua lời chia sẻ, Cha như muốn tâm sự với cụ, với con cháu của cụ giữa đạo và đời , giữa lương và giáo đều có điểm chung. Cầu xin ông Trời, xin Thượng Đế cho cụ sớm siêu thoát lên cõi Niết Bàn , xin cho cụ sớm hưởng hạnh phúc trên Thiên Đàng .

     Kết thúc lời chia sẻ phân ưu của Cha Linh Hướng,  đoàn cùng cất vang bài hát  “Con ra đời có mẹ cha”, lời bài hát muốn nhắc nhở chúng ta rằng  mỗi người chúng ta phải có hiếu đối với cha mẹ của mình dù là còn sống hay đã qua đời. Chúng con những người con ở lại luôn ghi nhớ tới công lao sinh thành của mẹ, mang nặng đẻ đau, bao năm vất vả nuôi con khôn lớn. Cầu xin ông Trời luôn cho mẹ được sống một đời sống mạnh khỏe, an nhiên trên Thiên Đàng .

 

   Tuy khoảng thời gian viếng thăm của đoàn rất ngắn ngủi nhưng đã để lại trong lòng các con cháu của cụ một niềm xúc động vô cùng.  Tất cả các con cháu của cụ cùng cúi đầu cảm ơn đoàn. Một vị đại diện đã nói lời cảm ơn đến Cha Linh Hướng, Quý Cha, và anh chị em Hội DNCG-GPHP vì tình cảm đã không quản ngại đường xá xa xôi đến phúng viếng , chia buồn và động viên gia đình.

Ban TTSK