Đúng 16h thứ sáu ngày 26/04/2019, Quý Cha và các hội viên Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng từ các nơi đã quy tụ về khu đất dự án của Hội để làm phép khởi công khu đô thị Thiên Long. Đây là dự án kinh doanh chung đầu tiên của Hội, do các thành viên Hội là chủ đầu tư và thi công. Địa điểm dự án thuộc xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng, với diện tích được bàn giao là 5,2 ha nằm tại mặt đường 351, gần trung tâm huyện lỵ An Dương, là khu đô thị đầu tiên của huyện từ trước đến nay, là điểm kết nối các tuyến đường huyết mạch của thành phố.

Mở đầu, các nhóm Doanh nhân Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Tiên Lãng – Vĩnh Bảo đã tặng hoa chủ đầu tư dự án là ông Giuse Hà Văn Phúc – Giám đốc công ty TNHH Bê tông Xây dựng Phúc Tiến. Ông giám đốc đã đón nhận sự chúc mừng của Hội với gương mặt hân hoan, đầy sự phấn khởi và chia sẻ đôi điều về dự án.

Sau phần tặng hoa, cha Linh hướng đã chủ trì nghi thức làm phép. Qua lời chia sẻ, ngài muốn nhấn mạnh đến 2 từ “Thiên Long”. Theo chiết tự Hán Việt, “Thiên” nghĩa là trời, “Long” nghĩa là rồng, tức là rồng trời; còn trong tiếng Latinh, “Thiên” là bầu trời đầy sao. Ngài cầu mong cho dự án đầu tiên của Hội được như ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời kinh doanh và cũng tỏa sáng trong các nghĩa cử bác ái nhằm làm sáng danh Chúa.

Tiếp đến là nghi thức khởi công Dự án. Cha Linh hướng, chủ Đầu tư, Ban Quản lý Dự án cùng tiến lên sân khấu. Trong bầu khí trang nghiêm và thiêng liêng, cha Linh hướng cùng anh em đã làm nghi thức động thổ, khởi công xây dựng khu Đô thị Thiên Long trước sự chứng kiến của hơn 150 hội viên và khách mời. Những tràng pháo tay và pháo hoa đã nói lên điều ấy. Tất cả mọi người hiện diện cũng sốt sắng khấn xin Thánh Cả Giuse cầu bầu cùng Chúa chúc lành cho công trình Khu dân cư khởi công hôm nay sớm được hoàn thiện và được bình an.

Khép lại nghi thức làm phép khởi công là lời cảm ơn rất tâm tình của ông Giuse Phạm Văn Nhân – Phó ban cố vấn kiêm Trưởng ban quản lý dự án. Ông mong Quý Cha và ACE tiếp tục cầu nguyện cho dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Thiên Long của Hội luôn thuận lợi, được triển khai trong sự gắn kết huynh đệ giữa các hội viên và được diễn ra theo ý Chúa.

Ước mong dự án đầu tiên của Hội được Chúa quan phòng mọi sự, để từ khởi sự cho đến hoàn thành đều đẹp ý Ngài.

Ban TTSK