Theo kế hoạch hoạt động được đề ra, Hội DNCG giáo phận Hải Phòng sẽ tổ chức những chuyến tham quan, học hỏi mô hình SXKD của các doanh nghiệp hội viên, luân phiên theo từng khu vực mỗi quý, ngày 26 tháng 4 năm 2019 vừa qua, Cha Linh hướng, Quý Cha đặc trách, Quý Cha cùng các hội viên đã tới thăm các Công ty: Cty TNHH Vũ Minh và Cty CP Đầu tư Vinmex. Hai doanh nghiệp này nằm trên địa bàn huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

Vào hồi 14h, Quý Cha cùng BĐH và ACE hội viên đã tập trung tại Công ty TNHH Vũ Minh (địa chỉ: tại xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng)  do ông Phêrô Vũ Đức Lợi làm Giám đốc. Quý Cha cùng ACE được ông Giám đốc đưa đi tham quan khu vực nhà xưởng chế biến rau câu (còn gọi là sản xuất agar). Nơi đây là một khu nhà xưởng khang trang, đã được đồng bộ hóa về máy móc thiết bị, không gian thoáng mát, sạch sẽ.

Ông Giám đốc chia sẻ: Công ty TNHH Vũ Minh luôn chú trọng chất lượng lên hàng đầu, vì gần 80% sản phẩm của Công ty là để xuất khẩu đi các nước trên thế giới; ngoài ra, sản phẩm rau câu Vũ Minh cũng phục vụ cho các đối tác trong nước như ngành thực phẩm, ngành dược. Ông đã có sự tìm tòi chuyên sâu và dần nắm chắc công nghệ và quá trình sản xuất agar, nên Công ty của ông từ lúc hình thành đến nay đã hơn 20 năm, ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Cha linh hướng đã chúc mừng ông về những thành tựu Công ty đạt được. Quý Cha và ACE đã dâng lên Chúa Kitô Phục sinh lời cầu nguyện, xin cho Công ty và gia đình ông luôn mạnh khỏe, bình an, vượt thắng mọi khó khăn trong công việc kinh doanh và luôn xác tín rằng đến với Chúa Phục sinh, Ngài sẽ hằng nâng đỡ và bổ sức cho mỗi người chúng ta.

Điểm đến tiếp theo của đoàn là Công ty CP Đầu tư Vinmex (thuộc xã Đồng Thái huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) do ông Giuse Vũ Văn Huỳnh làm giám đốc. Gần 100 hội viên DNCG đến từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và Quý Cha đã rất bất ngờ khi được Giám đốc dẫn đi tham quan khu vực nhà xưởng sản xuất cơ khí, phục vụ ngành tàu biển Việt Nam và trên thế giới. Là một Giám đốc còn trẻ và nhiệt huyết, sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, đến nay ông đã đưa Công ty dần có chỗ đứng trên thị trường. Công ty Vinmex chuyên thiết kế, thi công các bộ phận của một con tàu, dù lớn hay nhỏ – như chân vịt, trục, cổ bơm,… và rất nhiều chi tiết khác. Thị trường mà Công ty đang cung cấp là thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc ,…

Sau phần tham quan, Quý Cha và ACE cùng quy tụ về khu vực cầu nguyện. Cha Linh hướng đã xin tất cả mọi người hiện diện hiệp lời dâng Công ty và gia đình ông, cả những thành công hay thất bại… lên Chúa Kitô Phục sinh, để Ngài nâng đỡ, ủi an và bổ sức. Cha cũng xin Chúa ban ơn cho Công ty luôn được thuận lợi trong kinh doanh và gia đình ông luôn bình an, hạnh phúc.

Những chuyến tham quan, học hỏi mô hình SXKD các doanh nghiệp hội viên thực sự hữu ích và thiết thực. Được biết, BĐH sẽ sắp xếp để tiếp tục tổ chức những chuyến thăm tới các doanh nghiệp khác trong thời gian tới đây.

Ban TTSK