Vào lúc 10h sáng thứ sáu ngày 26 tháng 4 vừa qua, tại trụ sở Công ty TNHH Vũ Minh (xã Đồng Thái, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng – do ông Phêrô Vũ Đức Lợi – Phó Ban Cố vấn, làm Giám đốc), Hội DNCG Hải Phòng đã tổ chức buổi họp Ban Điều hành mở rộng đầu năm 2019.

DCIM100MEDIADJI_0032.JPG

Cuộc họp có sự hiện diện của Cha Gioan B. Vũ Văn Kiện – Linh hướng DNCG Giáo phận, Cha Matthêu Nguyễn Văn Điền – Đặc trách DNCG Quảng Ninh, Cha Giuse Nguyễn Văn Chiến – Đặc trách DNCG Thủy Nguyên, đặc biệt có sự hiện diện của Cha Antôn Nguyễn Văn Uy – Quản hạt Chính Tòa và toàn thể các thành viên Ban Điều hành Hội và các nhóm cùng tham dự.

Khởi đầu giờ họp là lời cầu nguyện của Cha Linh hướng, xin Chúa Kitô Phục Sinh chúc lành cho buổi gặp gỡ được diễn ra tốt đẹp theo ý Chúa. Sau lời cầu nguyện, Chủ tịch Hội Phaolô Phạm Tam Giang báo cáo chương trình và nội dung buổi họp, gồm 6 nội dung sau :

  1. Triển khai hoạt động 6 tháng đầu năm.
  2. Đề ra kế hoạch mừng Lễ Thánh Giuse Thợ – Quan thầy Hội.
  3. Kế hoạch tổ chức các sự kiện khác của Hội trong năm 2019.
  4. Kiện toàn tổ chức BĐH các nhóm.
  5. Đề xuất nhân sự mới cho BĐH nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng.
  6. Báo cáo dự án của Hội về việc đầu tư xây dựng khu đô thị Thiên Long (tại xã Đặng Cương , huyện An Dương, TP. Hải Phòng).

Sau báo cáo của Chủ tịch, Quý Cha cùng ACE đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến cho hoạt động của Hội trong 6 tháng đầu năm, sao cho các chương trình của Hội nên rút ngắn để tiết kiệm thời gian cho các Hội viên, vốn là những chủ doanh nghiệp, bộn bề với bao công việc. Đặc biệt, điểm nhấn của buổi họp là kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về trách nhiệm và nghĩa vụ của từng thành viên BĐH toàn Hội cũng như các nhóm. Tạ ơn Chúa đã giúp các thành viên hiểu ra và khắc phục thế nào là trách nhiệm và vinh dự khi được cha Linh hướng, BĐH trao phó. Đó cũng là ơn gọi cho từng vị trí của mình. Dẫu biết rằng là thành viên trong BĐH chẳng được “lợi lộc” gì kiểu thế gian, lại mất thời gian, mất kinh tế, không được bầu bạn như những tổ chức xã hội khác, nhưng lại là một niềm vinh dự lớn lao khi được phục vụ ACE – như Chúa Giêsu đã nói: “Ngài đến là để phục vụ, chứ không phải để được (người khác) phục vụ”.

Ban TTSK