Năm Quý Mão 2023 đang dần khép lại, năm mới Giáp Thìn 2024 đang dần mở ra. Cũng như các cơ quan, hội đoàn trong Đạo ngoài đời, Hội Doanh nhân Công giáo (DNCG) Giáo phận Hải Phòng đã tổ chức buổi họp tổng kết năm 2023 để cùng nhìn lại một năm qua, cũng như đưa ra những phương hướng hoạt động cho năm mới. Buổi họp tổng kết diễn ra tại giáo xứ Đồng Giá (Thủy Nguyên – Hải Phòng) vào chiều thứ năm, ngày 18/01/2024.

Cuộc họp có sự hiện diện của cha Linh hướng, Quý cha Đặc trách, Ban điều hành Hội, cùng gần 200 thành viên và quý khách mời.

Trước khi bước vào chương trình họp tổng kết, Quý cha, Quý hội viên và Quý khách đã đi tham quan các gian hàng, là nơi trưng bày, giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu của các hội viên, đặc biệt là những mặt hàng gia dụng thiết yếu của mỗi gia đình khi Tết đến Xuân về.

Đúng 16h, dưới sự hướng dẫn của cha Linh hướng, chương trình tổng kết được bắt đầu. Trong cuộc họp, lần lượt Phó Chủ tịch thường trực, Phó Chủ tịch tài chính, và Chủ tịch hội nêu lên những việc được coi là thành tựu, cũng như đúc rút những vấn đề hạn chế của năm qua. Năm 2023 trôi qua với điểm nhấn là việc tổ chức thành công sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Hội DNCG giáo phận Hải Phòng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nơi các đấng bậc, các Hội DNCG bạn và ngay chính các hội viên. Cuộc họp cũng đưa ra những phương hướng hoạt động trong năm mới, xoay quanh các tiêu chí đã đề ra trong Điều lệ Hội: thăng tiến đời sống Đức Tin cho hội viên, tăng cường kết nối doanh nghiệp và cùng nhau thực hành Bác ái.

Sau cuộc họp là giờ cầu nguyện liên nhóm, đây cũng là tâm điểm của ngày tổng kết. Tất cả Quý cha và các thành viên đã dâng lời tạ ơn Chúa, phó thác cho Ngài những dự tính trong năm mới, để xin Chúa soi sáng, chúc lành. Qua lời chia sẻ của cha Linh hướng, chính những giờ cầu nguyện là mối dây liên kết bền vững nhất cho các hội viên, tạo nên nền tảng vững chắc cho đời sống Đức Tin của những anh chị em hội viên đang tham gia kinh doanh theo tinh thần Kitô giáo.

Kết thúc giờ cầu nguyện và buổi họp tổng kết, Quý cha và các hội viên cùng chung chia bữa tiệc Tất niên trong niềm vui đón Xuân.

Dịp tổng kết càng trở nên ý nghĩa khi BĐH Hội quyết định trích quỹ bác ái trao 250 suất quà cho những người nghèo trong dịp Tết cổ truyền sắp tới. Nguyện chúc cha Linh hướng, quý cha Đặc trách, các hội viên cùng quý khách đón chào một năm mới tràn đầy niềm vui, sức khoẻ, an khang, thánh đức và thành công trong công việc.

Một số hình ảnh khác

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP