Chiều ngày 26/10/2018, tại phòng họp Tòa Giám Mục Hải Phòng – Số 46 Hoàng Văn Thụ, Ban điều hành Hội, Ban điều hành nhóm, các phó ban và một số  hội viên đã tổ chức họp Ban điều hành mở rộng. Buổi họp có sự hiện diện của cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – cha Linh hướng Hội DNCG giáo phận Hải Phòng. Mở đầu giờ họp là lời cầu nguyện của Cha Linh Hướng, nguyện xin Chúa  cho buổi họp được diễn ra theo ý Chúa.

        Đại diện của Ban điều hành, chủ tịch hội báo cáo về mục đích, ý nghĩa, nội dung giờ họp:

1/ Rút kinh nghiệm về khâu tổ chức ngày lễ cầu nguyện tạ ơn 13/10 vừa qua.

2/ Triển khai hoạt động hội trong thời gian tới.

3/ Trao tiền ủng hộ Trung tâm mục vụ tới Đức Cha.

        Sau khi đánh giá tổng quát về chương trình ngày tạ ơn được diễn ra thành công và tốt đẹp theo ý Chúa như đã và đang còn đọng lại trong tâm trí của mỗi anh chị em hội Doanh nhân công giáo – Giáo phận Hải Phòng. Đó là niềm vinh dự, niềm tự hào và đã để lại trong lòng các hội DNCG bạn niềm vui và sự cảm mến. Đặc biệt chương trình tạ ơn còn là dấu ấn của sự truyền giáo đến hơn 100 doanh nhân ngoài Công giáo. Điều quan trọng hơn cả là Hội Doanh nhân công giáo – Giáo phận Hải Phòng được giới thiệu và xưng danh với hai từ : “ Tôi là Doanh Nhân Công Giáo”. Có được sự thành công đó không thể không nhắc đến sự đồng hành của Đức Cha, sự chỉ đạo của Cha linh hướng, sự gắn kết của Quý Cha linh hướng và đặc biệt là sự đoàn kết, hiệp nhất của Ban điều hành và toàn thể hội viên.

      Bên cạnh sự thành công đó, ban điều hành cũng nhìn nhận những thiếu sót vì sự kết hợp giữa các ban chưa được đồng bộ. Tiếp theo là lời phát biểu của Phó chủ tịch, các trưởng ban, phó ban và anh chị em hội viên đều thẳng thắn đưa ra các điểm mạnh, điểm yếu và những vấn đề cần khắc phục. Kết thúc phần rút kinh nghiệm, Cha linh hướng đã phân tích và động viên về sự thành công của ngày cầu nguyện tạ ơn và những điểm cần khắc phục.

Ông Phao-lô Phạm Tam Giang báo cáo và phân công các hoạt động cần triển khai trong thời gian tới cho các trưởng ban, trưởng nhóm, cụ thể:

1/ Hỗ trợ và đồng hành với Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc tháng 11.

2/ Thăm quan mô hình sản xuất kinh doanh, cầu nguyện liên nhóm được tổ chức tại Vĩnh Bảo – Tiên Lãng.

3/ Tháng 12 tới, ban Bác ái tổ chức chương trình món quà Giáng Sinh đến với trẻ em khuyết tật tại hai mái ấm tình thương Vinh Sơn – Lạng Sơn và Hương La – Bắc Ninh.

4/ Ban Điều hành triển khai kết nối kinh doanh giữa các hội viên và cùng nhau đóng góp ý kiến cho việc thành lập Công ty Cổ phần hội.

5/ Củng cố và phát triển đức tin, trưởng ban Phụng vụ phát động và triển khai chuỗi Mân Côi đến từng thành viên. Các hoạt động trong thời gian tới được triển khai đến Ban điều hành, các nhóm trưởng cùng toàn thể hội viên.

   Sau hơn 2 giờ họp, chúng con tạ ơn Chúa đã cho chúng con được gặp nhau, góp ý cho nhau và cùng bắt tay trong công việc của hội. Buổi họp được khép lại trong niềm vui và hy vọng.

    Thật là một điều kỳ diệu Chúa đã thực hiện nơi chúng con, hôm nay 26/10 cũng là ngày sinh nhật của vị chủ chăn kính yêu của chúng con, ngay tại một không gian đơn sơ – nhà ăn Tòa Giám mục nhưng đầy tình Chúa, tình người. Tất cả Quý Cha cùng anh chị em được quây quần bên Đức Cha Giuse cùng hát vang ca khúc: “ Chúc mừng sinh nhật” để mừng sinh nhật  tuổi 58 của Ngài.  Đức Cha xúc động khi đón nhận lẵng hoa tươi thắm được ông Giuse Nguyễn Đức Trọng – Trưởng ban cố vấn đại diện Hội lên trao tặng như muốn nói lên cả tấm lòng của Hội DNCG GP Hải Phòng dâng lên Ngài.

     Niềm vui đó được nhân lên khi trong giờ phút này, Ông Gioan Kim Nguyễn Văn Tăng – Phó chủ tịch thường trực và ông Ixidoro Nguyễn Xuân Trường – Trưởng ban Bác ái dâng lên Đức Cha số tiền chung tay xây dựng nhà mục vụ mà Hội đã tiến dâng với số tiền: 2.500.000.000 đồng (Hai tỉ năm trăm triệu đồng).

Món quà tuy không lớn nhưng là cả tấm lòng của chúng con dâng lên Đức Cha trong ngày sinh nhật của Ngài. Đức Cha đã chia sẻ tâm tình cảm ơn đến Cha linh hướng, Quý Cha Đặc trách, ông Chủ tịch, Ban điều hành Hội cùng toàn thể hội viên Hội Doanh nhân Công giáo – Giáo phận Hải Phòng. Ngài luôn hy vọng và cầu chúc cho Hội DNCG luôn gắn kết trong tình huynh đệ, hiệp nhất với nhau trong đức tin, đức cậy, đức mến và công việc kinh doanh luôn thành đạt.

Sau lời chia sẻ của Đức Cha là bữa cơm huynh đệ đầy tình thân ái. Nguyện xin Chúa chúc lành cho mọi việc chúng con làm được theo ý Chúa. “ Chúng con có là gì cũng nhờ bởi ơn Thiên Chúa”.

Ban TTSK