Cứ trong một tháng ACE nhóm DNCG GP HP cùng nhau có một giờ cầu nguyện đọc kinh liên gia. Mặc dù  Hội DNCG GP HP chưa có nhiều hội viên và ACE lại ở cách xa nhau, không thể thường xuyên cùng nhau cầu nguyện chung nhưng mọi người vẫn duy trì hàng tháng chia thành các nhóm theo địa bàn để cầu nguyện liên gia: Nhóm nội thành Hải Phòng, nhóm Vĩnh bảo- Tiên Lãng, nhóm Hải Dương và nhóm Quảng Ninh.  Tuy không cầu nguyện liên gia trong cùng một ngày nhưng vẫn cùng chung một lời cầu nguyện trong tháng đã tạo nên sự hiệp nhất và gắn kết trong Đức tin của mỗi hội viên.

      Tối ngày 30/05/2018 vào lúc 20h nhóm DNCG nội thành HP cùng sự hiện diện của cha linh hướng Gioan B. Vũ Văn Kiện quy tụ tại nhà anh Hironimo Ngô Văn Thưởng và chị Philomena Nguyễn Thị Hương – huyện Thủy Nguyên Hải Phòng cùng dâng lời cầu nguyện với chủ đề  “ Xin cho mỗi hội viên DNCG biết noi gương Mẹ Maria, sống Đức tin và dấn thân loan báo tin mừng”.

 Sau lời chia sẻ của Cha, một vị đại diện cho gia đình thay mặt ACE cùng dâng lời cầu nguyện :

    Lạy Chúa!

        Ngày hôm nay gia đình chúng con được vinh dự tổ chức buổi cầu nguyện liên gia trong tháng 05 – tháng hoa kính Đức Mẹ, theo chương trình của Hội DNCG GP HP. Chúng con xum họp trong bầu khí gia đình, chúng con tin tưởng Chúa đang hiện diện ở đây với chúng con như lời Chúa đã hứa: “ ớ đâu có hai hoặc ba người tụ họp nhân danh Thầy, thì Thầy ở giữa những người ấy” (Mt 18,20) Chúng con xin dâng lên Chúa lời ca tụng, tôn vinh và cảm tạ.

         Khi xưa, Chúa đã chịu chết để biểu lộ tình yêu cao vời của Ngài, qua đó Ngài tuôn đổ tràn ơn cứu độ cho nhân loại, và Ngài đã phục sinh khải hoàn để đem bình an, niềm vui, sức sống và hy vọng cho các tông đồ.Nhờ gặp gỡ được Đấng phục sinh, các tông đò đã can đảm thực thi lệnh Chúa truyền, mạnh dạn ra đi  loan báo tin mừng tình thương , làm chứng cho Chúa. Nhờ đức tin và phép rửa, mỗi người chúng con cũng được Chúa sai đi.Nhưng lạy Chúa, có lẽ con cũng như nhiều anh chị em chưa làm tròn sứ mệnh Chúa trao, bởi vì lòng tin của chúng con còn non yếu, hơn nữa chúng con lại mải mê thế sự , lo làm giàu của cải trần gian mà chưa lo làm giàu Nước Thiên Chúa. Con nguyện xin Chúa phục sinh ban thêm lòng tin cho từng hội viên trong Hội của chúng con, cùng lòng mến và sự nhiệt tâm tông đò, sức mạnh mỗi khi gặp chông gai thử thách, để chúng con trở nên ánh sáng của Chúa phục sinh soi chiếu cho chính gia đình của chúng con, đồng thời cho những gia đình làm việc với chúng con và cả những người mà chúng con  gặp trong cuộc sống hàng ngày. Hợp tâm tình, chúng con tôn vinh Mẹ Maria, là hiền mẫu của Gíao Hội và của các gia đình.khi xưa mẹ đã là chỗ dựa cho các tông đồ thế nào,ngày nay Mẹ vẫn tiếp tục đồng hành cùng với mọi người môn đệ Chúa Kitô như vậy.Để nhớ lời cầu bầu  và gương sáng nhân đức của Mẹ, chúng con được dẫn đến với Chúa Kitô.Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con, cách đặc biệt cho gia đình con. Để chúng con xứng đáng có Chúa hiện diện nơi gia đình và trong mọi công việc làm ăn của chúng con. Chúng con nguyện xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho Cha linh hướng, quý vị đặc trách, các hội viên và gia đình chúng con. Amen

Kết thúc giờ cầu nguyện liên gia, với lòng sốt mến của mỗi ACE DN nhóm nội thành đã dần thắp lên ngọn lửa ấm áp yêu thương, dù công việc với bao lo toan bộn bề nhưng trong lòng  mỗi hội viên đều nhận thấy: Càng gần Chúa bao nhiêu lại càng tìm thấy sự bình an trong nội tâm bấy nhiêu.

Ban TTSK Hội DNCG