Nhân kỷ niệm tròn một năm Chúa gọi Ông Giuse Nguyễn Đức Trọng về, Bà quả phụ Maria Nguyễn Thị Xuân cùng gia đình tổ chức lễ giỗ tại quê hương giáo xứ Đền thánh Phương Chính, giáo phận Bùi Chu.

Thánh lễ đồng tế do Cha xứ Đền thánh cử hành vào hồi 9h30 thứ Tư ngày 01 tháng 06 năm 2022. Thánh lễ có dự hiện diện rất đông các Cha thuộc giáo phận Hải Phòng và Bùi Chu, quý thân nhân gia đình, quý khách xa gần và đặc biệt là các thành viên của Hội DNCG giáo phận Hải phòng , đến từ Quảng Ninh, Hải Dương , Hải Phòng.

Sự góp mặt đông đảo của mọi người thể hiện sự yêu mến và quý trọng dành cho Ông Giuse Nguyên Đức Trọng nguyên trưởng ban cố vấn hội và gia đình. Điều này càng được nổi bật qua bài chia sẻ của Cha Gioan B. Vũ Văn Kiện, Cha linh hướng của Hội. Cha đã mượn lời bài thơ “không đề” để diễn tả cách sống đong đầy tình cảm yêu thương của Ông Giuse dành cho mọi người trong cuộc đời nơi dương gian này. Đối với những người mà ông có cơ hội để “Ông đi qua ông để lại tình yêu “. Tình yêu của ông dành cho mọi người nay được đáp lại bằng sự trân trọng, sự quý mến dành cho ông, cho bà và cả gia đình; đặc biệt qua ngày giỗ đầu này. Cách riêng đối với Hội DNCGHP, hình ảnh và những kỷ niệm tốt đẹp về ông Giuse sẽ chẳng thể phai mờ. “Con thuyền đi qua để lại sóng. Đoàn tàu đi qua để lại tiếng. Đoàn người đi qua để lại bóng. Tôi không đi qua tôi để lại gì ?” (ÔNG TRỌNG ĐI QUA ĐỂ LẠI TÌNH YÊU)

Cuối thánh lễ, Cha Cậu Gioan kim Trần Văn Ngọc Dòng Thánh Tâm Chúa thuộc tổng giáo phận Sài Gòn đã đại diện gia đình để cám ơn Cha xứ, quý Cha, quý khách, quý cộng đoàn đã hiệp thông chia sẻ với gia đình và dâng lễ cầu nguyện cho người quá cố trong ngày kỷ niệm này.

Ông Giuse Nguyễn Đức Trọng là một thành viên xuất chúng của Hội DNCGHP. Ông gia nhập Hội đã được nhiều năm và đảm nhận vai trò Trưởng Ban cố vấn của Hội. Ông luôn nhiệt huyết trách nhiệm trong cương vị của mình. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn cho Hội. Dẫu vậy, người Ki-tô luôn phải nhìn vào những biến cố đau buồn bằng con mắt đức tin và với lòng cậy trông. Cùng với gia đình và người thân, quý anh chị em trong Hội cầu xin Chúa trả công bội hậu cho Ông Giuse và đưa ông về hưởng tôn nhan Chúa muôn đời!

Một số hình ảnh Thánh lễ và lễ giỗ

Ban TT&SK – Hội DNCG GPHP