17h chiều ngày 06/04/2022, Anh Phê-rô Đặng Văn Quang, trưởng Nhóm cùng đông đảo anh chị em DNCG Nhóm nội thành đã tới thăm chị Maria Trần Thị Nội – một thành viên trong nhóm tại nhà riêng (địa chỉ số 699 Thiên Lôi, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, Hải Phòng). Đặc biệt, buổi thăm hỏi còn có sự tham gia của Cha linh hướng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – người Cha thân yêu luôn sát sao, đồng hành cùng mọi hoạt động của Nhóm.
Sau khi anh Quang trưởng Nhóm đại diện phát biểu hỏi thăm, Cha linh hướng cùng toàn thể anh chị em đã dâng lời kinh khấn nguyện lên Thiên Chúa và Mẹ Maria, cầu chúc cho chị Nội mau chóng bình phục. Buổi thăm hỏi diễn ra rôm rả. Mọi người quây quần ngồi xung quanh bàn trà đã được gia chủ tỉ mỉ chuẩn bị, hỏi han chị Nội rồi trò chuyện vui vẻ về “sự kiện lớn” của Nhóm vừa diễn ra gần đây. “Người bệnh” như quên hết mọi mệt nhọc, chăm chú lắng nghe và có đôi lời tiếc nuối quá vì đã bỏ lỡ mất dịp được tham dự ngày hội đón Đức tân Giám mục cùng Nhóm và Hội DNCG.
Dù hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Hải Phòng vẫn đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp nhưng những hoạt động thăm non, săn sóc đời sống tinh thần cho anh chị em vẫn được Nhóm nội thành thường xuyên duy trì. Bất kể khi nào gia đình hội viên xảy ra các “Sự kiện” thì luôn luôn có sự đồng hành của các anh chị em trong Nhóm. Ấm lòng biết bao vì khi tinh thần ta sa sút nhất, thần trí ta lay động nhất lại có Cha cùng những người anh, người chị, người em thân thiết ở bên động viên, an ủi, vỗ về. Hạnh phúc nào hơn khi niềm vui trong gia đình nhỏ của ta lại được hòa chung trong niềm hân hoan của toàn thể các anh chị em trong Gia đình lớn của Nhóm, của Hội DNCG.
Từ những hoạt động thăm hỏi, chăm nom đơn sơ, chân tình ấy, mỗi thành viên trong Nhóm cảm nhận được rõ mình đang là một thành viên trong một Gia đình lớn ấm áp, bao dung. Và mỗi anh chị em tự thấy có một nguồn động lực thôi thúc từ bên trong, giục giã mình phải đáp trả lại tình cảm ấy bằng những hành động thiết thực của bản thân.
 
 
Ban TTSK Hội DNCG GPHP