Thực hiện theo chương trình phát động từ Hội Doanh nhân công giáo – Giáo phận Hải Phòng (DNCG GPHP), sáng ngày 22/11/2022, Nhóm Nội thành đã thực hiện lễ bàn giao nhà tình nghĩa trên địa bàn Phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng cho gia đình anh Trần Xuân Thọ và chị Nguyễn Thị Dung.

Buổi lễ bàn giao nhà có sự tham dự của Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Cha Linh Hướng của Hội, Ban điều hành Hội, Ban lãnh đạo Nhóm Nội thành và đông đảo các vị khách mời đại diện cho chính quyền địa phương: Đ/c Nguyễn Thế Anh – Bí thư Đảng ủy phường Máy Chai; Đ/c Nguyễn Mạnh Sáng – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Máy Chai; Đ/c Vũ Thị Hòa – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận phường Máy Chai.

Theo lời của bà Vũ Thị Hòa, vợ chồng anh Thọ chị Dung là một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Máy Chai. Anh chị kiếm sống bằng nghề lượm rác trên sông, có hai con nhỏ và mẹ già thường xuyên đau ốm. Ngôi nhà cũ trước khi được xây dựng tạm bợ trên bờ kênh ở trong tình trạng thường xuyên bị dột nát mỗi khi trời mưa gió và đã ọp ẹp, xuống cấp trầm trọng. Mong ước về một ngôi nhà lành lặn đã được anh chị thai nghén từ rất lâu rồi nhưng không có cách nào thực hiện được.

Trong giây phút nhận bàn giao ngôi nhà từ tay Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Cha Linh Hướng của Hội và anh Phêrô Đặng Văn Quang – trưởng Nhóm Nội thành, anh Trần Xuân Thọ đã thực sự xúc động. Rưng rưng trong nước mắt, anh tâm sự “Cảm giác của tôi lúc này vô cùng xúc động không nói lên lời. Với vợ chồng tôi, đây như một giấc mơ đã trở thành hiện thực”. Giờ đây, anh chị không còn phải lo lắng mỗi khi nghe đài báo sắp có đợt mưa tràn về và tết này, anh đã có một khoảng sân nhỏ trước nhà để mua đào về bày. An cư lạc nghiệp, anh chị đã dám mong về một ngày được đón nốt đứa con nhỏ đang gửi người thân ở quê ra Hải Phòng để chăm sóc cho cháu, lo cho cháu ăn học bằng người.

Hoạt động xây nhà tình nghĩa cho người nghèo và một trong những việc làm bác ái mà Hội DNCG GPHP đang thực hiện. Với mục tiêu “Mỗi nhóm một ngôi nhà tình nghĩa”, không chỉ Nhóm Nội thành mà các nhóm: Hải Dương, Quảng Ninh, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo – Tiên Lãng cũng đang tích cực hoàn thiện các hạng mục còn dang dở để trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ giờ tới trước lễ Giáng Sinh 2022. Đây thực sự là món quà ý nghĩa mà Hội DNCG GPHP mong muốn dâng lên Chúa Hài Đồng.

Thật ấm lòng biết bao khi không chỉ có anh chị em công giáo mà cả những anh chị em lương dân như vợ chồng anh Thọ chị Dung cũng được đón nhận niềm vui Giáng Sinh này. Ước mong sao ánh sáng đức tin sẽ chiếu tỏa để anh chị em biết tới Chúa nhiều hơn, tin thờ Chúa hơn và rộng tay hy sinh nhiều hơn để nâng đỡ cho thật nhiều những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Một số hình ảnh khác

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP