Ngày 18/10/2017, ngay khi nhận được tin một số hội viên và thân nhân của gia đình hội viên thuộc nhóm Quảng Ninh, ban điều hành đã thông báo trên bảng tin zalo hội để anh chị em cùng biết tin, đây cũng chính là quy ước chung của hội, Tham gia cùng Anh chị em hội viên có sự hiện diện của Cha Linh Hướng hội DNCGGP HP, Cha Phụ tá giáo xứ Hòn Gai, Cha Chính xứ Đồng Giá dù rất bận cho lịch công việc mục vụ nhưng Qúy Cha đã cùng ACE các doanh nghiệp vội vã lên đường đúng như tinh thần của Mẹ Maria.

ACE đến từ các nhóm đã hiện diện đúng giờ và cùng đến thăm Chị Maria Nguyễn Thị Liễu PCT phụ trách Quảng Ninh. Mặc dù chị có bệnh nhiều năm, nhưng chị là người luôn sẵn sàng vì hội trong mọi hoàn cảnh. Chị cũng rất hy sinh để nhóm Quảng Ninh tiếp tục được duy trì phát triển như hiện tại, chị luôn sẵn sàng CHO ĐI với mọi công việc của hội. Hôm nay chị vẫn đang nằm trên giường bệnh, nhưng chị thật bất ngờ khi được rất nhiều anh chị hội viên xa gần em đến tận nơi động viên thăm hỏi. Xúc động chị không kìm nén nổi niềm hạnh phúc đó, những giọt nước mắt cảm động đã tự nhiên trào ra . Món quà chị luôn sẵn sàng CHO ĐI đến hôm nay chị đã được đón nhận sự hiện diện của Thiên Chúa qua tình cảm của Qúy Cha và ACE đã không quản ngại trời mưa , không một sự báo trước đã đến bên các hội viên Quảng Ninh. Chị thấy mình thật vui,chị như được tiếp sức khỏe và có đủ sức mạnh để cùng mọi người chụp hình làm kỷ niệm. tuy rằng với chị điều đó lúc này là hơi khó khăn.


Tiếp theo đoàn đã đến nhà riêng để thăm và động viên Ông Đôminico Đinh Văn Thức phụ thân của chị Lệ hội viên nhóm quảng Ninh, nhân dịp này cũng để chia sẻ thăm gặp gia đình chị kể từ khi chị tham gia hội viên, để chị và gia đình luôn nhận được hồng ân Chúa Ban là ánh sáng soi lối trên con đường kinh doanh, là bình an, là hạnh phúc đến với toàn thể gia đình, tâm trạng chị thấy phấn khởi vui mừng cảm động vì Quý Cha đã hiện diện nơi chị và gia đình mà không chút quản ngại xa xôi chỉ để có mặt đúng lúc.

Sau cùng đoàn đã có mặt tại gia đình anh Hieromino Nguyễn văn Thạo Thành viên hội nhóm Quảng Ninh, anh bị tai nạn giao thông hiện tại anh đã bình phục và đang điều trị tại nhà.
Thông qua chương trình Bác Ái, hội DNCG đã xây dựng nội dung thăm hỏi, như để truyền thêm sức mạnh đến các anh chị em hội viên, dù trong mọi hoàn cảnh chúng ta không bao giờ nản chí và gục ngã, mọi việc sẽ thuận theo ý Chúa sắp đặt, do vậy dù ốm bệnh nhưng ai ai cũng sáng bừng khuôn mặt nét tươi vui, như đang nhận đầy ân sủng mà Quý Cha mang đến, Chương trình đã làm lay động trái tim, cũng như sự đồng cảm sâu sắc của mọi người, về trách nhiệm của Hội DNCG mà người đứng đầu là Cha Linh Hướng cùng Ban Điều Hành hội, kết thúc cuộc thăm hỏi toàn thể anh chị em hội viên lại gấp rút ra về, để lo công việc, điều này đã đánh dấu tình cảm quý báu, từ sự rất xa xôi mà trở lên gần gũi.
Thay mặt cho những người con vùng mỏ chị Kim quy hội Viên Và chị Lệ đã gửi thư chia sẻ cảm ơn toàn thể gia đình DNCG đã đem lại cho những bệnh nhân sự ấm áp, sự tin yêu, mến Chúa mỗi ngày, chị và mọi người nhận thấy như được làm ấm, soi sáng suy nghĩ, nhóm Quảng Ninh như đang có nhiều sức mạnh để chung tay cùng hội DNCG, chúng ta có quyền hy vọng và làm hết khả năng để khẳng định ACE đã hợp nhất đoàn kết trong tình yêu của Thiên Chúa – Một Gia Đình DNCG GP Hải Phòng

Maria teresa!