Với tâm tình yêu mến và quan tâm đến  Hội DNCG – GP Hải Phòng, vào hồi 18h ngày 01/01/2019  tại nhà thờ giáo xứ An Hải, Cha Quản nhiệm Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện –  Cha Linh hướng Hội DNCG đã dâng Thánh lễ tạ ơn  năm cũ đã qua và xin ơn bình an cho một năm mới 2019 và tri ân tất cả những người đã giúp đỡ gia đình Cha trong ngày Cụ Cố được Chúa gọi về.

    Các anh chị em doanh nghiệp ở khắp nơi trong giáo phận đã quy tụ về ngôi Thánh đường giáo xứ An Hải để tham dự Thánh lễ. Cùng với sự hiện diện của Quý Sơ, Quý Thầy, Ban hành giáo, Ca đoàn, Ban Truyền thông Giáo phận…và đại diện của gia đình Cụ Cố.

    Mở đầu Thánh Lễ Cha Linh Hướng mời gọi cộng đoàn hợp ý với Ngài dâng lời cảm tạ  Thiên Chúa đã ban cho chúng ta biết bao Hồng Ân trong một năm qua  nguyện xin  Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn phúc trong năm mới, mọi người được hạnh phúc, bình an và công việc kinh doanh  được thăng tiến và thịnh vượng.

    Trong giờ phút Thánh thiêng của Thánh lễ, Cha Linh hướng đã chia sẻ trong bài giảng của Ngài – Ngài chỉ ra rõ hơn cho mọi người nhìn nhận thấy Thiên Chúa là Đấng điều khiển cả vũ trụ này và với tất cả mọi việc xảy đều nằm trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Ngài đã  lấy hình ảnh của một câu chuyện: “Một ngày kia gia đình ra khơi đánh cá khi màn đêm buông xuống, đúng lúc ấy bỗng giông tố ập đến, nước thủy triều dâng lên làm cho gia đình ông hoảng sợ, cả gia đình chỉ biết ôm nhau và nhìn dòng nước ào ào ập đến.Giông tố làm cho con thuyền nghiêng ngả và sắp đắm chìm. Đang trong lúc tuyệt vọng, bỗng xuất hiện một vị thần  ngồi trên một thuyền lớn và tiến lại gần, giới thiệu tôi là “ Vị Thần Cảm Xúc” Gia đình ông vui mừng đồng thanh nói với vị thần cảm xúc rằng: “ Xin hãy cứu chúng con”. Vị Thần Cảm Xúc đã bình thản trả lời: “  Nếu tôi cứu gia đình ông lên thuyền tôi, sóng gió thế này thì thuyền tôi cũng sẽ đắm chìm mất”. Vị thần nói xong rồi từ biệt ra đi. Nỗi tuyệt vọng lại ập đến với gia đình ông, gia đình ông chỉ biết ôm nhau và chờ chết. Đúng lúc ấy, từ xa một ánh hào quang được tỏa sáng , một chiếc thuyền lớn xuất hiện, gia đình ông gào lên vì sung sướng vì mình sẽ được cứu rồi. Chẳng mấy lúc chiếc thuyền lớn chở đầy vàng bạc xuất hiện trước mắt gia đình ông, một giọng nói được phát ra từ chiếc thuyền lớn: “ Tôi là Vị Thần trang sức vàng bạc”, gia đình ông cùng thốt lên: “ Xin ông hãy cứu chúng tôi”. Vị Thần Trang Sức Vàng Bạc chậm rãi nói: “ Tôi biết gia đình ông đang gặp nạn, nhưng mong gia đình ông thông cảm, nếu tôi cho gia đình ông sang thuyền tôi, với con sóng và nước thủy triều dâng lên, thuyền tôi đã chở nặng thế này thì thuyền của tôi cũng sẽ chìm mất”. Nói xong vị thần lặng lẽ ra đi. Lúc này ông và gia đình cùng cầm tay nhau, xác đinh không còn hy vọng nào khác, lúc đó giờ đã điểm sang canh, gia đình ông cùng nhắm mắt mà phó thác chờ giờ để về với Tổ Tiên. Sau vài giờ thiếp đi cũng là lúc bầu trời đã tỏa sáng, màn đêm được khép lại, ánh bình minh chiếu rọi  khắp nơi. Ông và gia đình đã bừng tỉnh và không còn tin là mình đang được sống, nước thủy triệu đã rút trở lại cho mặt biển phẳng lặng như thường ngày, cả gia đình ông đã rất đỗi vui mừng và hô vang. Bỗng từ mặt trời xuất hiện lên một ông già đẹp như tiên, tiến lại gần ông và gia đình ông mà nói: “ Tôi là Vị Thần Thời Gian”, gia đình ông cùng thốt lên mà cảm tạ vì Ngài đã cứu ông và gia đình thoát khỏi sự chết. Vị Thần Thời Gian đưa tay cầm gậy và vuốt râu đầy vẻ thanh tao khiêm tốn và nói: “ Chính thời gian đã cứu ông và gia đình thoát khỏi sự chết, ông và gia đình hãy đồng thành cảm tạ thời gian nhé”. Nói xong Vị Thần biến mất và ẩn mình trong mặt trời”.

    Qua câu chuyện trên Cha Linh Hướng muốn gửi tới anh chị em và cộng đoàn một thông điệp rằng: Chính Thiên Chúa là chủ thời gian, làm chủ vũ trụ muôn loài và là Đấng ban phát mọi ơn lành.  Chúng ta hãy cảm tạ  Chúa  vì Thiên Chúa đã ban cho mỗi người chúng ta không biết bao Hồng ân trong 365 ngày qua: Hồng ân về  sức khỏe,  sự bình an và công việc kinh doanh thành công.

Cầu xin Thiên Chúa cho mỗi gia đình chúng con một năm mới với nhiều đổi mới, biết chia sẻ tình yêu và ân huệ Chúa ban cho tất cả anh chị em xung quanh. Đồng thời chúng con sẽ cố gắng với hết khả năng của mỗi người, còn kết quả thành công  hay thất bại chúng con đều phó dâng cho Thiên Chúa. Chúng con cầu xin  Thiên  Chúa chúc lành cho những toan tính của chúng con trong năm mới 2019 này.

 Chúng con xin cảm tạ Thiên Chúa của thời gian:

Cám ơn thời gian! Cho con nhiều ưu đãi

Được làm người ,với đầy đủ lục căn

Được yêu thương, đồng cảm mỗi khi cần

Xin biết đủ, sống đời không sân hận

Cám ơn thời gian! Cho con luôn lành lặn

Ở ngoài kia bao số phận không may

Phải đương đầu, với khốn khó từng ngày

Họ vẫn sống, và cám ơn sự sống.

Cám ơn thời gian! xin cho con ước vọng

Mỗi mỗi một ngày, tâm rộng đón chờ nhau.( st)

      

     Một Thánh lễ được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và linh thánh. Kết thúc Thánh lễ, bác trưởng đại diện gia đình Cụ Cố lên có tâm tình cảm ơn Quý Thầy, Quý Sơ, Ban hành giáo, Qúy Hội doanh nhân ,Ca đoàn, Ban Truyền thông cùng cộng đoàn giáo xứ An Hải đã hy sinh thời gian để cùng với gia đình lo công việc an táng cho Cụ Cố được diễn ra tốt đẹp . Nguyện xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Quý Thầy, Quý Sơ và toàn thể cộng đoàn.

ACE doanh nhân chụp tấm hình kỉ niệm đầu năm cùng Cha Linh Hướng.

         Sau Thánh lễ là bữa cơm thân mật cùng gia đình trong niềm hân hoan đón chào năm mới. Trong bữa cơm đầy tình huynh đệ còn có chương trình văn nghệ với sự góp mặt của các ca sỹ, các em nhỏ đến từ các ca đoàn giáo xứ. Hội DN góp vui với một tiết mục đặc biệt đến từ cặp song ca : Văn Nhân – Hương Luy qua nhạc phẩm: “ Lá thư trần thế”.

     Tiếp theo lời mời gọi của ông Chủ Tịch Hội DNCG – GP Hải Phòng muốn gửi đến ông Trùm Cả và toàn thể công đoàn giáo xứ An Hải một tâm tình mời gọi các doanh nghiệp trong giáo xứ hãy kết nối vòng tay và đón chào hội viên mới đến từ giáo xứ An Hải vào một ngày gần nhất.

        Khép lại chương trình văn nghệ trong niềm vui mừng của tất cả ACE doanh nhân và cộng đoàn. Xin cầu chúc cho mọi người mọi gia đình một năm mới tràn đầy bình an của Chúa và sự thịnh vượng không chỉ là của cải vật chất mà còn là sự thịnh vượng giàu có về đức tin, đức cậy, đức mến trước Thiên Chúa. Cầu chúc cho mọi gia đình luôn hạnh phúc vì có Chúa ở cùng.

Ban TTSK