Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp đầu xuân mới Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP) lại tổ chức lễ đầu năm để xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm trong năm mới. Sang xuân Quý Mão 2023, thánh lễ được tổ chức tại giáo xứ Xuân Điện thuộc giáo hạt Nam Am nhằm ngày mùng 9 Tết (tức ngày 30 tháng 01 năm 2023).

Lễ đầu năm của Hội là dịp để các hội viên có dịp gặp gỡ chia sẻ niềm vui cùng với những lời cầu chúc đầu xuân mới và sẻ chia bữa cơm thân tình; trọng tâm là thánh lễ được Cha Linh hướng cử hành hồi 9h30 để cầu nguyện cho công việc của tất cả các hội viên trong năm mới. Ngoài ra, anh chị em cũng được sự yêu mến và lời cầu nguyện hiệp thông trong thánh lễ của quý Cha đặc trách và đông đảo quý Cha khách và cộng đoàn Dân Chúa nơi giáo xứ Xuân Điện; hầu dọn đường kéo ơn Chúa đến với anh chị em trong năm mới.

 

Cha Giuse Nguyễn Văn Tùng, quản xứ Xuân Điện và là Cha đặc trách của Nhóm Tiên Lãng – Vĩnh Bảo, đã cùng với các anh chị em trong Nhóm tích cực kết hợp với Ban điều hành và Ban sự kiện của Hội để lo liệu và tổ chức lễ đầu năm của Hội được diễn ra một cách rất tốt đẹp theo thánh ý Chúa.

Thánh lễ đầu năm, theo nội quy của Hội DNCG GPHP, phải có sự tham dự của tất cả các hội viên. Bởi các hội viên đều là những chủ doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp hay cơ sở sản xuất kinh doanh. Các anh chị em đều là những người đang lao động cả chân tay cũng như trí óc. Do vậy, thánh lễ này rất có ý nghĩa; để anh chị em cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho anh chị em vốn liếng là những nén bạc, những khả năng như sức khỏe, trí tuệ, điều kiện tài chính, những mối tương giao,… để đem ra làm sinh lời; đồng thời cầu xin Chúa thánh hóa mọi dự định, kế hoạch và công việc trong năm mới; để nhờ nỗ lực với khả năng của mình cộng tác với ơn Chúa sẽ sinh hoa kết quả.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, thay mặt Hội DNCG GPHP – ông Chủ tịch Phaolô Phạm Tam Giang đã có lời tâm tình cám ơn tới Quý Cha, Quý Sơ, Quý Thầy, Quý cộng đoàn đã dành thời gian tới tham dự và cộng tác để tổ chức một trong ba Thánh lễ quan trọng thường niên của Hội đặc biệt diễn ra vào đầu năm mới này.

“Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” phải là điều tâm niệm của mỗi hội viên; để nhờ đó anh chị em biết vận dụng những khả năng Chúa ban, kết hợp với ơn soi sáng trợ lực hướng dẫn của Chúa hầu công việc trong năm mới của mỗi Hội viên được thành đạt hầu có thể làm giàu của cải trần gian, mưu ích cho gia đình và quê hương đất nước; đồng thời làm rạng danh Thiên Chúa.

Một số hình ảnh Thánh lễ

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP