Vào chiều ngày 07 tháng 06 năm 2022, đội tuyển bóng đá nam của Hội doanh nhân giáo phận Hải Phòng (FC Doanh Nhân GPHP) đã có một trận giao hữu quan trọng với đội bóng các Cha trong giáo phận nhà (FC Duyên Hải) trên sân giáo xứ Đồng Giá. Trận cầu đỉnh cao với những pha đi bóng đẹp mắt, những đường chuyền kiến tạo, kịch tính với những màn dượt đuổi tỷ số, vỡ òa cảm xúc với các cổ động viên và kết quả chung cuộc  5-3 nghiêng về đội FC Doanh Nhân. Với chiến thắng này, FC Doanh Nhân đã bước lên bục vinh quang đón nhận cup vô địch và phần thưởng danh giá.

Trận đấu này cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động thể thao của Hội, nói riêng đối với môn bóng đá. Trước đây đã có nhiều trận đấu bóng đá do Hội tổ chức nhưng thường giới hạn giữa các nhóm với nhau; với trận đấu này đã được nâng lên lên một tầm cao mới khi hội tụ cầu thủ từ các nhóm để làm thành đội tuyển của Hội Doanh nhân GPHP. Và đây được kể như ngày thành lập FC Doanh Nhân. Quả thật, với đội hình ra sân hôm nay đã tạo nên sức mạnh lấn lướt trước đối thủ vốn không thể xem nhẹ là FC Duyên Hải. Tỷ số của trận đấu phản ánh thực lực của đội tuyển và đem lại vinh quang cho đội bóng, cũng như đem lại niềm vui và sự khích lệ không chỉ các cổ động viên chứng kiến trận đấu mà còn cho tất cả mọi thành viên của Hội.

Mặc dù đội tuyển mới được quy tụ chỉ vài ngày trước trận đấu, nhưng với sự chỉ đạo của Ông Chủ tịch Hội trong vai trò như huấn luyện viên, đội tuyển đã có những cơ sở ban đầu để hình thành và tiếp tục phát triển trong giai đoạn tới. Đội tuyển đã hội tụ được trên 20 cầu thủ, có ban huấn luyện, có các ông bầu đồng hành, có ban hậu cần và rất đông các cổ động viên. Tất cả đều hiện diện để cùng với các cầu thủ làm nên chiến thắng và vết son cho ngày khởi đầu này.

Bóng đá là môn thể thao vua, hy vọng môn bóng đá tạo thành động lực để phát triển Hội và qua bóng đá sẽ giúp các thành viên Hội gắn kết với nhau hơn ngày càng khăng khít. Với ngày ra mắt hôm nay, FC Doanh Nhân sẽ bước tiếp và sẽ có thêm nhiều trận giao hữu nữa để nâng cao sức khỏe và tình liên đới; trước mắt là trận giao hữu với các linh mục của giáo phận Ban Mê Thuột, một trận đấu rất đáng chờ đợi.

Một số hình ảnh trận đấu giao lưu ý nghĩa

 

 

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP