Vào lúc 10h00 sáng ngày Chúa nhật 12/06/2022, tại Nhà thờ giáo xứ Trang Quan, Đại diện Hội Doanh nhân công giáo Giáo phận Hải Phòng tham dự Thánh lễ dưới sự chủ trì của Cha xứ Giuse Vũ Văn Khương – Trưởng ban Truyền thông Giáo phận nhân ngày Lễ Chúa Ba Ngôi. Cha Giuse cũng đã chọn ngày Lễ trọng này để ra mắt Ban Truyền thông của Giáo xứ và Thánh hoá phương tiện truyền thông của Giáo phận. 

Với sự hiệp dâng Thánh Lễ của Cha Phêrô Hoàng Văn Độ – Trưởng ban Truyền thông hạt Nam Am, Ngài đã có bài giảng rất ý nghĩa về sự mẫu mực của truyền thông từ màu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa, “…Khi nào Thần Khí Sự Thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn. Người sẽ không tự mình nói điều gì, nhưng tất cả những gì Người nghe, Người sẽ nói lại, và loan báo cho anh em…”  (Ga 16,12-15). Cha Phêro còn chia sẻ về sự lắng nghe cũng là truyền thông, vì khi lắng nghe mới cảm nghiệm, thấu hiểu được để truyền đạt được thông điệp cần gửi đi.

Sau khi ra mắt Ban Truyền thông giáo xứ, Cha Giuse bước vào Lễ Thánh hoá phương tiện truyền thông của Giáo phận. Trước khi nhập lễ, Ngài đã gửi lời cảm ơn tới Hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng đã hiệp nhất đồng lòng hỗ trợ các thiết bị, máy móc cho Ban Truyền thông Giáo phận làm phương tiện thực hiện công tác mục vụ của Giáo phận. 

Sau Thánh Lễ, Cha Trưởng Ban cũng chia sẻ với đại diện Ban Truyền thông Hội DNCG GPHP rằng Ngài cũng đã chuẩn bị trọng thể để tiếp đón anh em Hội tới dự Thánh Lễ ngày hôm nay và mời anh em ở lại cùng chung vui tại bữa tiệc mừng. Cha Giuse còn ngỏ lời muốn viết một bức tâm thư cám ơn nữa để gửi tới Hội nhưng đại diện Hội xin phép đón nhận bằng lời là đủ vì đã cảm nhận được tâm tình của Ngài và vì đây cũng là đóng góp chung cho sự phát triển của Giáo phận.

Một số hình ảnh trong Thánh Lễ

Ban TTSK Hội DNCG GPHP