Tiếp theo các Nhóm Hải Dương và Quảng Ninh, lần lượt các Nhóm DNCG Thủy Nguyên và nội thành Hải Phòng cũng tổ chức các buổi cầu nguyện liên gia của tháng 5/2022 theo chủ đề chung của Hội: “Xin cho mỗi hội viên biết ý thức tham gia những công việc tông đồ tại giáo xứ của mình”.

(Riêng Nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng, buổi cầu nguyện được lồng ghép trong chuyến hành hương Tây Nguyên ngày 26-28/5/2022. Xem bài viết tại: https://doanhnhanconggiaohp.com/nhom-dncg-khu-vuc-vinh-bao-tien-lang-cuoc-hanh-trinh-duc-tin/)

Buổi cầu nguyện liên gia của nhóm Thủy Nguyên diễn ra vào tối 23/5/2022, tại gia đình anh Giuse Hà Văn Phúc do cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Chiến chủ sự, có sự hiện diện của cha Phanxicô Xaviê Trần Đức Thảo (chính xứ An Tân), của BĐH hội, cùng toàn thể các hội viên trong Nhóm. Cha Phanxicô Xaviê cũng cử hành nghi thức làm phép ngôi nhà mới cho gia đình anh chị Phúc Hoài.

Buổi cầu nguyện liên gia của nhóm nội thành diễn ra vào tối 27/5/2022, tại gia đình anh Phaolô Vũ Công Hoan, do cha Linh hướng Gioan B. Vũ Văn Kiện chủ sự, cha Giuse đặc trách nhóm Thủy Nguyên cùng các thành viên BĐH Hội, BĐH nhóm và các hội viên cũng tham dự, hiệp thông.

Tại các buổi cầu nguyện, dựa theo chủ đề chung, Quý cha trong bài chia sẻ đều đề cập đến trách nhiệm của các hội viên với giáo xứ của mình. Mỗi hội viên, dù đang ở cương vị nào, cũng là một thành viên trong gia đình giáo xứ, giáo họ nơi anh chị em đang sinh hoạt, tham gia các cử hành phụng vụ. Bởi vậy, anh chị em phải tham gia dù là việc nhỏ hay việc lớn, phải có trách nhiệm đóng góp cho các công việc của hội đoàn cũng như các chương trình mục vụ của giáo xứ, giáo họ. Những việc làm đó vừa là thể hiện tinh thần tham gia theo lời mời gọi của tiến trình hiệp hành đang diễn ra trong Giáo hội, vừa để tích lũy công phúc, làm “bảo hiểm” cho cuộc đời và công việc làm ăn kinh doanh của mình.

Sau những giờ cầu nguyện sốt sắng, Quý cha và anh chị em cùng chung chia trong bữa tiệc huynh đệ, vừa thể hiện niềm vui giao lưu hội ngộ sau quãng thời gian giãn cách vì đại dịch, vừa thêm cơ hội kết nối chia sẻ trong kinh doanh giữa các hội viên, như đề án của Hội mới đưa ra gần đây.

Một số hình ảnh buổi lễ cầu nguyện của hai nhóm

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP