Theo niên lịch, đến hẹn lại lên. Ngày 10/02/2023, HDNCG nhóm Hải Dương đã tổ chức cầu nguyện liên gia tại gia đình anh chị Quỳnh – Hảo. Buổi cầu nguyện được chủ sự bởi Cha đặc trách Gioakim Đặng Văn Hoàng cùng sự góp mặt của Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách, Cha Giuse Phạm Văn Bình và đầy đủ anh chị em thành viên nhóm Hải Dương.

Tiếp tới ngày 21/02/2023 Nhóm Nội thành cũng diễn ra chương trình kết nối kinh doanh và cầu nguyện liên gia tại gia đình Anh Phaolo Phạm Tam Giang (Chủ tịch HDNCG Hải phòng). Đây cũng là chương trình đầu tiên của nhóm năm 2023.

Ngay từ đầu giờ chiều, ngôi nhà thân thương của gia đình anh Phaolo Phạm Tam Giang trở nên đông vui và nhôn nhịp với sự hiện diện của hơn bốn mươi anh chị em HDNCG nhóm nội thành. Trong bầu khí vui tươi, ấm áp của mùa xuân, HDNCG nhóm nội thành vui mừng chào đón sự hiện diện đầy trân quý của Cha linh hướng GioanBaotixita Vũ Văn Kiện và Cha đặc trách nhóm Thủy Nguyên Giuse Nguyễn Văn Chiến. Sự hiện diện của Quý Cha là niềm động viên khích lệ lớn lao cho anh chị em trong nhóm.

Đúng 17h15p buổi họp kết nối được khai mạc với lời kinh nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần.

Trong buổi họp kết nối Quý anh chị em đã đóng góp ý kiến cách sôi nổi và thiết thực để hoàn thiện nhóm ngày một phát triển bền vững. Hơn nữa đây cũng là cơ hội để Quý anh chị em được nối kết tình liên đới, tình huynh đệ trong ân sủng của Chúa Thánh Thần.

Ngỏ lời với Quý anh chị em, Cha Linh hướng GioanBaotixita Vũ Văn Kiện đã chia sẻ về niềm thao thức, băn khoăn của Ngài trong việc tổ chức các chương trình liên quan đến Hội, qua đó Ngài cũng nhắn nhủ đến Quý anh chị em hãy vững tin vào Chúa, ký thác đường đời và công việc vào trong vòng tay yêu thương quan phòng của Chúa, đồng thời anh chị em hãy tin tưởng nhau để trao cho nhau những cơ hội làm ăn, qua đó HDNCG nhóm Nội Thành diễn tả một Giáo Hội Hiệp Hành trong cuộc đời dương thế này.

Sau lời chia sẻ của Cha linh hướng, quý anh chị em đã trao cho nhau những cơ hội dưới sự điều hành của anh Phêro Đặng Văn Quang. Đây là phần đặc biệt và diễn ra vô cùng sổi nổi với rất nhiều cơ hội được trao đi. Nét mặt đầy rạng ngời của anh chị em khi được trao cơ hội đã nói lên niềm tin tưởng, tình liên đới và tình huynh đệ.

Xin cho các hội viên luôn hiệp thông trong việc tham dự Thánh lễ ngày của Chúa, cũng là tâm tình xuyên suốt trong buổi cầu nguyện.

Khởi đi từ Lời Chúa trích trong thư thứ nhất của thánh Phaolo tông đồ gửi tín hữu Côrintô. Cha linh hướng nói lên tầm quan trọng của việc tham dự Thánh lễ ngày Chúa Nhật, đồng thời Ngài cũng phân tích cách cụ thể các phần phụng vụ trong Thánh lễ.

Ngài nói: “Tham dự Thánh Lễ cách trọn vẹn là tham dự đủ các phần phụng vụ trong Thánh Lễ gồm có: Phụng vụ Lời Chúa, Phụng vụ Thánh Thể và lời nguyện kết lễ”.

Qua đó Ngài cũng mời gọi anh chị em hãy cố gắng hy sinh thời gian, động viên, nhắc nhớ các thành viên trong gia đình để đến với Chúa trong các Thánh Lễ và tham dự một cách sốt sắng và trọn vẹn.

Tiếp nối trong giờ cầu nguyện, Anh Phaolo Phạm Tam Giang đại diện cho quý anh chị em dâng lên Chúa những lời nguyện cầu tha thiết trong tâm tình cảm tạ, chúc tụng, ngợi khen và tín thác vào lòng xót thương của Thiên Chúa tình yêu.

Giờ cầu nguyện được kết thúc với Phép lành của Chúa ngang qua quý Cha và tâm tình tạ ơn Chúa qua lời bài hát: Tán tụng hồng ân.

Nguyện xin Chúa là Đâng ban phát tình yêu và ân sủng củng cố đức tin, gia tăng lòng tín thác và tin tưởng vào sự chăm sóc của Chúa, để rồi  chúng con có lòng can đảm vượt qua những khó khăn khi gặp thử thách gian và lo âu, vì chúng con xác tín rằng: “ Lòng xót  thương của Chúa sẽ chữa lành những vết thương nơi mỗi người chúng con”

Một số hình ảnh khác

Nhóm Hải Dương

Nhóm Nội thành

 

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP