Với chủ đề: “Xin cho mỗi hội viên luôn biết cảm tạ Chúa vì những Hồng ân Chúa đã ban cho trong năm qua”, chiều thứ hai, ngày 26/12/2022, Nhóm Nội thành – Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP) đã có buổi kết nối kinh doanh và cầu nguyện liên gia tại nhà chị Maria Nguyễn Thị Nga (Địa chỉ: số nhà 21A4 lô 6 Lê Hồng Phong, TP.Hải Phòng).

Buổi kết nối kinh doanh có sự tham dự của Ban điều hành Hội DNCG GPHP, Ban điều hành Nhóm Nội thành cùng đông đảo anh chị em hội viên. Dưới sự dẫn dắt của ông Phê rô Đặng Văn Quang – Trưởng nhóm, các anh chị em hội viên lần lượt báo cáo và gửi lời cảm ơn về những cơ hội kinh doanh đã nhận được từ Nhóm và Hội trong thời gian qua; đồng thời cũng hào hứng tiếp tục trao đến cho người anh em của mình những cơ hội kinh doanh mới.

Có lẽ một phần do công việc cuối năm quá bận rộn, nên số lượng các hội viên tham gia buổi kết nối trao cơ hội kinh doanh tương đối tinh gọn. Tuy nhiên, không vì thế mà không khí của buổi kết nối kém phân sôi nổi, nhất là với nhóm ngành hàng tiêu dùng đang có nhu cầu tiêu thụ mạnh trong dịp tết Dương lịch cũng như tết Nguyên Đán tới đây. Kết thúc chương trình có tổng số 12 cơ hội được trao đi.

Tiếp đến là nghi thức cầu nguyện liên gia; với sự chủ trì của Cha Linh Hướng, sự tham dự của Cha đặc trách nhóm Thủy Nguyên, anh chị em nhóm nội thành, quý vị khách mời cùng đông đảo bạn bè, họ hàng và người thân của vợ chồng anh Bình chị Nga.Trong phần cầu nguyện liên gia, anh chị em hội viên cùng thinh lặng lắng nghe những lời trích trong tin mừng theo thánh Luca, dẫn dắt lời của Đức Mẹ Ma-ri-a: “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả; danh Người thật chí thánh chí tôn! Đời nợ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người. Chúa giơ tay biểu Dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường. Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư, người giàu có lại đuổi về tay trắng. Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người, như đã hứa cùng cha ông chúng ta, vì Người nhớ lại lòng thương xót dành cho tổ phụ Áp-ra-ham và cho con cháu đến  muôn đời”.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Linh hướng có nhắn nhủ “Cũng như khi xưa ông Adam và bà Eva phạm tội nguyên tổ ăn trái cấm, bị đuổi khỏi vườn địa đàng, phải đau khổ mới thấy ơn Chúa là tất cả; thì chúng ta ngày nay cũng vậy, chỉ khi mất ơn Chúa ta mới cảm nhận được ơn Chúa có ý nghĩa với ta biết nhường nào”. Thường khi gặp khó khăn, con người ta thấy khó chấp nhận được, và dễ dàng buông lời trách móc. Nhưng chúng ta là con người có đức tin, chúng ta phải kiên vững, phải biết nhận ra trong những biến cố, những sự kiện đó dấu chỉ của Chúa để cố gắng hơn, can đảm hơn trong đức tin. Để có được ngày hôm nay, đó thực sự là hồng ân mà Chúa ban cho ta tích lũy từ khoảng thời gian dài trước đây.

Sau nghi thức cầu nguyện liên gia, anh chị em cùng chung vui với nhau trong bữa tiệc huynh đệ tràn ngập yêu thương và tiếng cười. Buổi kết nối kinh doanh và cầu nguyện liên gia ngày 26/12 đồng thời cũng là bữa tiệc tất niên cuối năm của anh chị em Nhóm nội thành. Chúng ta cùng nhìn nhận lại chặng đường một năm đã qua, với bao sự kiện, với bao niềm vui cũng như bao điều còn trăn trở. Trước thêm năm mới, cầu Chúa luôn tuôn đổ thật nhiều hồng ân xuống cho anh chị em Nhóm nội thành – Nhóm hạt nhân nòng cốt của Hội DNCG – GPHP để anh chị em tiếp tục hăng say, nhiệt thành trong công việc chung; để cùng đưa Nhóm và Hội ngày càng mở rộng và phát triển.

**************************

Ngay sau buổi cầu nguyện của nhóm Nội thành, vào ngày 29/12/2022 trong niềm hân hoan vui mừng Chúa Giáng sinh, nhóm Hải Dương cũng đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm với nhiều nội dung bao gồm họp tổng kết năm 2022, mừng lễ Giáng sinh và đồng thời cầu nguyện cho Ông cố Gioan.

Buổi họp được diễn ra ấm cúng tại ngôi nhà thờ cổ của Trưởng ban cố vấn Ông Giuse Phạm Văn Nhân với sự hiện diện của Cha đặc trách Gioakim Đặng Văn Hoàng, Ban điều hành nhóm cùng anh chị em hội viên Hải Dương, tóm lược lại công việc đã hoàn thành của năm vừa qua, trao đổi và lên kế hoạch tĩnh tâm đầu năm, cầu nguyện liên gia thường tháng và một số kế hoạch cho năm tới. Sau buổi họp, mọi người cùng di chuyển tới nhà xứ giáo xứ Thánh Antôn, chúc mừng Giáng sinh Cha đặc trách và cầu nguyện đặc biệt cho ông cố Gioan, kết thúc hoạt động cuối cùng của năm 2022 tại nhóm Hải Dương. 

Một số hình ảnh khác

————————————-

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP