Thực hiện theo chương trình phát động từ Hội Doanh nhân công giáo – Giáo phận Hải Phòng (DNCG GPHP),  ngày 18  và ngày 23/12/2022, Nhóm Tiên Lãng – Vĩnh Bảo, nhóm Hải Dương – Kẻ Sặt  đã thực hiện lễ bàn giao 03 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, huyện Tiên Lãng Thành phố Hải Phòng và Gia Lộc – Hải Dương cho các hộ gia đình.

Buổi lễ bàn giao nhà có sự tham dự của  Quý Cha Đặc trách, anh chị em trong ban điều hành của nhóm Tiên Lãng – Vĩnh Bảo và nhóm Hải Dương – Kẻ Sặt, quý vị chính quyền thôn, xã, Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Hải Phòng (LienVietPostBank) – nhà đồng tài trợ và đông đảo bạn bè, họ hàng, người thân của các hộ gia đình.

Ngôi nhà tình nghĩa thứ nhất được nhóm Tiên Lãng – Vĩnh Bảo trao tặng cho gia đình cụ Nguyễn Thị Nem tại Giáo họ Lạng Am, Giáo xứ Liêm Khê, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng. Cụ Nem đã bị tai biến nhiều năm nay, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, hiện đang sống cùng con gái là chị Nguyễn Thị Luyện và cháu ngoại. Trước đây, gia đình ba người phải sinh hoạt chung trong một căn nhà chật chội, diện tích hơn chục mét vuông với phần mái lợp bằng pro-xi –măng chắp vá nhiều chỗ. Nay trên nền đất cũ, với sự chung tay góp sức của Hội DNCG GPHP, LienVietPostBank và chính quyền địa phương, ngôi nhà khang trang với tổng diện tích trên 60m2 đã được lập nên.

Ngôi nhà tình nghĩa thứ hai được nhóm Tiên Lãng – Vĩnh Bảo trao tặng cho gia đình cụ Lương Thị Lự tại giáo họ Chử Khê, giáo xứ Suối Nẻo, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng. Cụ Lự chỉ có một người con gái duy nhất nay đã lấy chồng xa, hoàn cảnh kinh tế vô cùng túng thiếu. Bao nhiêu năm nay, cụ phải sinh hoạt trong ngôi nhà tồi tàn, dột nát nằm bên bờ ruộng giữa cánh đồng. Ngôi nhà cũ không có công trình vệ sinh, không có bể chứa nước, cụ và vật nuôi trong nhà cùng ở chung trong diện tích hơn chục mét vuông. Ngày nắng thì còn ở tạm, chứ mỗi khi mưa gió thì vô cùng khổ sở. Được sự hỗ trợ của Cha Inhaxio Đoàn Như Phóng – cha chính xứ Súy Nẻo, sự cộng tác của Ban hành giáo và Ban Caritas Giáo xứ Súy Nẻo, Hội DNCG GPHP đã xây cho cụ một ngôi nhà mới rộng rãi, khang trang với tổng diện tích trên 60m2. Cũng tại buổi bàn giao nhà tình nghĩa, Cha chính xứ đã thực hiện nghi thức làm phép nhà, xin Chúa chúc lành và ban xuống thật nhiều ơn cho cụ.

Và ngay trong hôm nay 23/12, khi chỉ còn ít giờ tới ngày Giáng Sinh trọng đại thì anh chị em nhóm Hải Dương đã dâng lên Chúa Hài Đồng một món quà hết sức ý nghĩa  đó chính là ngôi nhà tình nghĩa thứ 5. Ngôi nhà tuy nhỏ bé mà ấm áp này đã được nhóm Hải Dương – Kẻ Sặt trao tặng cho cô Phạm Thị Dương (Đối tượng hộ nghèo 2022): thôn Trình – xã Gia Lương, huyện Gia Lộc, Hải Dương, cùng với sự hiện diện của Cha đặc trách Gioakim Đặng Văn Hoàng và đại diện chính quyền địa phương. Trong giây phút nhận bàn giao nhà tình nghĩa từ Nhóm Tiên Lãng – Vĩnh Bảo, nhóm Kẻ Sặt – Hải Dương cụ Nguyễn Thị Nem, cụ Lương Thị Lự và cô Phạm Thị Dương đều không giấu nổi sự xúc động, nghẹn ngào. Với mọi người, đây thực sự như một giấc mơ đã trở thành hiện thực.

Với mục tiêu ban đầu đề ra là “Mỗi nhóm một ngôi nhà tình nghĩa”, không những 5 mà tổng có tới 6 ngôi nhà đã được Hội DNCG GPHP trao tặng tới các giao đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các nhóm Nội thành, Hải Dương, Quảng Ninh, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo – Tiên Lãng đều hoàn thành mục tiêu trao tặng nhà tình nghĩa trước dịp lễ Giáng Sinh 2022. Đây thực sự là món quà ý nghĩa mà Hội DNCG GPHP dâng lên Chúa Hài Đồng trong mùa noel này.

Một số hình ảnh khác

Nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng

Nhóm Hải Dương

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP