Lạy Chúa Giêsu, trong giây phút này đây chúng con đang họp nhau lại để cầu nguyện, suy tư Lời Chúa dạy. Vì yêu thương loài người chúng con Chúa đã vâng lời Chúa Cha để mặc lấy thân phận con người, chịu khổ và chịu chết trên cây thánh giá để cho chúng con được cứu độ và được sống đời đời. Chúng con tôn vinh và cảm tạ Chúa. Xin Chúa ban ơn thánh giúp cho mỗi hội viên chúng con biết lắng nghe Lời Chúa, vâng theo thánh ý Chúa mà đón nhận những hy sinh, khổ đau trong đời sống, để bước theo chân Chúa đến cùng. Giống như sứ thần nói với Mẹ Maria rằng: “ Thưa bà Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa”.

Lạy Chúa, đau khổ mà chúng con thường gặp chính là sự cám dỗ của bạc tiền, danh vọng… chính điều đó đã làm cho chúng con thờ ơ, nguội lạnh trước tình yêu thương vô bờ mà Chúa tặng ban, thậm chí chính sự cám dỗ đó làm cho chúng con bị lu mơ Đức tin vào Thiên Chúa.

Giờ đây trước mặt Chúa, chúng ý thức rằng: Đức tin và đời sống cầu nguyện dường như là hai yếu tố không thể tách lìa nhau. Có đức tin nhưng không được bổ dưỡng bằng cầu nguyện thì đức tin ấy chăng bao lâu cũng sẽ bị chết yểu. Ngược lại, cầu nguyện mà không có đức tin thì lời cầu nguyện cũng trở thành vô nghĩa, không có mục đích. Bởi vì Đức tin là một ân ban nhưng không từ trời gửi xuống.

Lạy Chúa Giesu! Chúng con đang sống trong một xã hội tục hóa, khó khăn, âu lo, toan tính trong công việc cũng như trong đời sống Gia đình. Xin cho mỗi người chúng con biết noi gương mẹ Maria chuyên chăm cầu nguyện, lần chuỗi mân côi hằng ngày, để rồi qua việc cầu nguyện, Đức tin của chúng con được lớn lên, được trưởng thành. Từ đó mỗi cử chỉ, lời nói và việc làm của chúng con đều có Chúa hiện diện và soi sáng. Chính có Chúa hiện diện nên công việc làm bác ái, từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh mà Hội chúng con đã và đang làm, sẽ trở nên những đóa hoa thiên dâng Chúa mỗi ngày. Xin Chúa đỡ nâng mỗi người chúng con, để chúng con biết mở lòng, sẻ chia trong cuộc sống cho những người anh chị em đang bơ vơ, lạc lõng và bất hạnh. Vì như châm ngôn đã nói: Người nào nhân từ đối với người nghèo là cho Chúa vay mượn;Ngài sẽ đền đáp cho việc lành của chúng ta. Chính lời cầu nguyện với Chúa của mỗi thành viên trong gia đình chúng con, là sợi dây vô hình giúp mọi người trong gia đình biết gắn bó, yêu thương, kính trọng nhau trong mọi huống cảnh của gia đình.

          Lạy mẹ Maria, xin Mẹ đoái thương, chuyển cầu cùng Chúa, cho chúng con biết lắng nghe lời Chúa dạy và đem ra thực hành bằng sự vâng phục trong Đức Tin. Giống như mẹ Maria  nói: Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như sứ thần nói.

Lạy Chúa rất nhân từ, giờ đây chúng con tưởng nhớ và cầu nguyện cho linh hôn Giuse Nguyễn Đức Trọng là thành viên trong Hội Doanh nhân công giáo, chúng con xin phó dâng linh hồn Giuse trong tay Chúa. Xin Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, thứ tha những lỗi tội mà tôi tớ Chúa đã mắc phạm trong hành trình dương gian,  xin ban cho tôi tớ Chúa được an nghỉ trong lòng nhân ái của Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa ( Hát).

Cộng đoàn đáp. Xin Chúa nhận lời chúng con.

BAN TTSK – Hội DNCG GPHP